Tin tức Kiến thức Seiko

Seiko Prospex tái tạo lại mẫu đồng hồ Alpinist 1959

2021-04-07 09:31:09 - Câu hỏi
Seiko Prospex mang đến cho chiếc Alpinist 1959 sống lại đến từng chi tiết với tinh thần thể thao mạnh mẽ.
Seiko Prospex tái tạo lại mẫu đồng hồ Alpinist 1959

Đó là năm 1959, chiếc đồng hồ Alpinist đầu tiên của Seiko được giới thiệu để đáp ứng nhu cầu của những người leo núi và những người đam mê thể thao giải trí. Ngay từ đầu, chiếc đồng hồ đã được đón nhận nồng nhiệt và trong nhiều thập kỷ sau đó, danh tiếng của Alpinist đã lan rộng ra ngoài thị trường Nhật Bản mà nó dự định đầu tiên.

Đáng chú ý, đây là chiếc đồng hồ Seiko đầu tiên từng được sản xuất với linh hồn thể thao và đã đánh dấu một con đường dẫn đến sự phát triển của nhiều loại đồng hồ và thiết bị đo thời gian mang tính bước ngoặt dành cho thể thao, từ đồng hồ bấm giờ đến đồng hồ thợ lặn, trong những thập kỷ sau đó. Trong khi đặc điểm cốt lõi của đồng hồ vẫn không thay đổi, thiết kế đã phát triển theo thời gian. Ngày nay, chiếc đồng hồ Alpinist đầu tiên năm 1959 được tái sinh trong một cuộc tái tạo có chức năng cao đặc trưng cho bộ sưu tập Prospex, vốn có rất nhiều sự hiện diện của chiếc Alpinist 1959 đầu tiên.

Seiko Prospex tái tạo lại mẫu đồng hồ Alpinist 1959

Ra đời vào năm 1959 với tên gọi Seiko Laurel Alpinist, chiếc đồng hồ này là một bước khởi đầu mới cho Seiko và đánh dấu sự gia nhập của hãng vào lĩnh vực đồng hồ thể thao. Đồng hồ có một hộp đựng vặn lại để ngăn bụi hoặc các hạt cát xâm nhập vào vỏ máy. Một dây quấn bằng da chắc chắn để bảo vệ đồng hồ khỏi mồ hôi. Các cọc số, kim giờ và kim phút đều có thêm dạ quang đảm bảo dễ đọc cao hơn trong bóng tối và tên Alpinist được gợi lên trong các điểm đánh dấu hình ngọn núi ở các vị trí ba, sáu, chín và mười hai giờ. Bốn điểm đánh dấu phân biệt rõ ràng này đại diện cho bốn điểm chính trên la bàn và với điểm đánh dấu được thiết kế đặc biệt ở vị trí mười hai giờ, cho phép đọc thời gian một cách an toàn và chính xác ở mọi góc độ.

Seiko Prospex tái tạo lại mẫu đồng hồ Alpinist 1959

Sự tái tạo mang đến cho chiếc Alpinist 1959 sống lại từng chi tiết. Các cọc số điểm nhấn có kích thước lớn hơn và được đặt trên mặt số màu đen bóng giống như trước đây. Các cọc số đánh dấu phút màu trắng tạo thành một vòng trong trên đế quay số giống như trên bản gốc. Tất nhiên, các cọc số, kim giờ và phút được phủ Lumibrite để dễ đọc trong bóng tối.

Seiko Prospex tái tạo lại mẫu đồng hồ Alpinist 1959

Mặt kính là tinh thể sapphire hình hộp tạo lại cảm giác nhẹ nhàng của mặt kính hình vòm đặc trưng của đồng hồ nguyên bản. Đồng hồ được thể hiện trên một dây đeo bằng da có thiết kế đường may răng cưa giống như tiền thân của đồng hồ.

Seiko Prospex tái tạo lại mẫu đồng hồ Alpinist 1959

Mặc dù có sự sáng tạo nhưng vẫn trung thành với thiết kế ban đầu, chiếc đồng hồ này đã được cập nhật công nghệ và có các thông số kỹ thuật, chức năng cao mà Prospex nổi tiếng. Giờ đây đồng hồ Alpinist tích hợp một cửa sổ ngày nằm giữa góc 4 đến 5 giờ và có khả năng chống nước đến 10 bar. Tinh thể sapphire hình hộp được xử lý bằng lớp phủ chống phản chiếu trên bề mặt bên trong giúp dễ đọc hơn.

Đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Calibre 6L35 mảnh mai có khả năng dự trữ năng lượng trong 45 giờ. Mặc dù có thêm ngày tháng và nâng cao hiệu suất nhưng vỏ máy chỉ dày hơn 1,0mm.

Seiko Prospex tái tạo lại mẫu đồng hồ Alpinist 1959

Lấy cảm hứng từ thiết kế đặc biệt của đồng hồ ban đầu nhưng hiện đại trong cách thực hiện và tất nhiên cập nhật nâng cao về công nghệ, hình thức và chức năng. Dạ quang được áp dụng cho cả ba kim và các chỉ số nằm trên đế bạc để tạo ra hiệu ứng đa chiều.

Vỏ đồng hồ được đánh bóng để tạo ra một cái nhìn hiện đại, đặc biệt là khi kết hợp với đường viền bo tròn nhẹ nhàng của mặt số và vỏ. Mặt kính là một tinh thể sapphire cong có khả năng chống trầy xước và tất cả các đồng hồ đều có khả năng chống nước đến 20 bar.

Cả ba chiếc đồng hồ này đều được cung cấp năng lượng bởi Calibre 6R35 mang lại khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ.

Seiko Prospex tái tạo lại mẫu đồng hồ Alpinist 1959

Các mẫu Seiko đang có sẵn tại Xship.vn

Bạn có thể xem thông số chi tiết của các mẫu bên dưới bằng cách bấm vào tên hoặc ảnh đại diện của mẫu đó, website sẽ mở ra một trang mới có đầy đủ thông số chi tiết và giá bán. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên website bằng cách bấm vào nút đặt mua ngay. Sau đó điền địa chỉ nhận hàng theo hướng dẫn của website.

Seiko 5 Automatic SNZG09K1

Seiko 5 Automatic SNZG09K1

Seiko 5 Sports Automatic SNZG13K1

Seiko 5 Sports Automatic SNZG13K1


Các bài viết cùng chủ đề

Đồng hồ nam Seiko máy kinetic đang có sẵn tại Xship.vn
Bộ sưu tập Seiko Presage Sharp Edged của Seiko
Seiko giới thiệu đồng hồ phiên bản giới hạn kỷ niệm 140 năm thành lập
Đồng hồ Seiko Prospex phiên bản giới hạn kỷ niệm 80 năm Naomi Uemura
Đồng hồ Seiko Astron GPS Solar Kojima Productions phiên bản giới hạn

Câu hỏi và câu trả lời của khách hàng, Xship.vn và cộng đồng

Đăng nhập để gửi câu hỏi hoặc chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng Xship.vn và cộng đồng.Về đầu trang
© 2016-2021, Xship.vn, Inc. or its affiliates