× Bán chạy Các mẫu mới về Săn sale đồng hồ Báo giá mua hộ hàng Mỹ
Đồng hồ Kính mát Laptop Dây da Nước hoa Trang sức Giày dép Ví da Thắt lưng Mỹ phẩm Túi xách Âm thanh Bút máy Điện thoại Đồ dùng nhà bếp Quần áo
Dịch vụ FAQ Thông tin liên hệ Feedback Hướng dẫn thanh toán Bán hàng trên Xship.vn Tuyển dụng
Tất cảSale Báo giá Mới về Youtube Tin nhắn Tin tức Feedback Câu hỏi Bán hàng Đồng hồ Kính mát Dây đồng hồ Ví da Nước hoa Trang sức Giày dép Túi xách Thắt lưng Laptop Mỹ phẩm Âm thanh Bút máy Điện thoại Đồ dùng nhà bếp Quần áo
Tin tức Kiến thức Yves Saint Laurent

Lịch sử thương hiệu Yves Saint Laurent

08-02-2022 22:38:57 - Câu hỏi, Like , Comment, Share

Nổi tiếng với bộ tuxedo Le Smoking và được một số người ghi nhận vì đã phát minh ra trang phục may sẵn, tác động của Yves Saint Laurent và thương hiệu cùng tên của ông đối với ngành thời trang là không thể phủ nhận. Nhưng từ những ngày khởi đầu giữa thế kỷ đó, nhà mốt đã biến đổi to lớn thành thời trang khổng lồ có thể nhận ra ngay lập tức như ngày nay, nâng cao hồ sơ của nhiều nhà thiết kế ít tên tuổi hơn với nó. Đây là mọi thứ bạn cần biết…

Xem thêm: Tổng hợp tất cả các mẫu Yves Saint Laurent đang có giá rất tốt tại Xship.vn.

Năm 1961

Yves Saint Laurent thành lập nhà thời trang cao cấp cùng tên của mình ở Paris, với đối tác kinh doanh Pierre Bergé, sau khi học kinh doanh của ông dưới thời Christian Dior. Kết hợp những chiếc váy dạ hội truyền thống với quần ống rộng, áo khoác dạ và nhiều phong cách phi giới tính khác đang ngày càng phổ biến trong giới thời trang tiến bộ, nó tìm thấy khách hàng trung thành ngay lập tức.

Năm 1962

Nhà mốt ra mắt mùi hương đầu tiên: Y.

Lịch sử thương hiệu Yves Saint Laurent

Năm 1966

Nhận thấy khoảng trống trên thị trường quần áo giá cả phải chăng hơn nhưng vẫn phong cách, Yves Saint Laurent mở dòng sản phẩm may sẵn Saint Laurent Rive Gauche. Nó cung cấp một tủ quần áo đầy đủ cho phụ nữ hiện đại không sẵn sàng đợi hàng tuần cho những bộ quần áo mới của họ.

 Lịch sử thương hiệu Yves Saint Laurent

Cùng năm, Le Smoking, một bộ tuxedo được thiết kế riêng cho phụ nữ, ra mắt lần đầu tiên trong bộ sưu tập thời trang cao cấp. Không giống như bất kỳ thứ gì đã được đề xuất cho phụ nữ trước đây, các đánh giá ban đầu của nó là trái chiều và người mua cảnh giác về việc mua nó. Tuy nhiên, những người hâm mộ nhân vật nổi tiếng, kể cả Bianca Jagger, Catherine Deneuve và Nan Kempner, đã sớm ghi dấu vị trí của nó trong lịch sử thời trang.

 Lịch sử thương hiệu Yves Saint Laurent

1971

Bộ sưu tập ‘Liberacion’, lấy cảm hứng từ những năm 1940, gây ra những lời chỉ trích và tai tiếng vì tuyên bố nó tôn vinh sự chiếm đóng của Đức Quốc xã đối với Pháp trong Thế chiến thứ hai.

1974

Nhà mốt thời trang cao cấp Yves Saint Laurent được chuyển đến số 5 Đại lộ Marceau.

1978

Dòng mỹ phẩm YSL được ra mắt.

 Lịch sử thương hiệu Yves Saint Laurent

1983

Diana Vreeland tổ chức một cuộc triển lãm tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York dành riêng cho các thiết kế của Yves Saint Laurent. Đây là triển lãm bảo tàng đầu tiên dành cho một nhà thiết kế còn sống.

1985

Lấy cảm hứng từ văn hóa và trang phục của Châu Phi từ lâu, Yves Saint Laurent đã dành tặng bộ sưu tập Nữ hoàng Châu Phi năm 1985 cho nàng thơ Iman của mình. Là người sớm đề xướng các sàn catwalk đa dạng, ông ấy thường chọn những người mẫu như Katoucha Niane và Naomi Campbell.

1989

Thương hiệu Yves Saint Laurent ra mắt công chúng trên Paris Bourse và được định giá 500 triệu USD.

1993

Nhà mốt được bán cho Sanofi, một công ty con của Elf Aquitaine, với giá 650 triệu USD trong bối cảnh lợi nhuận ngày càng giảm.

1998

Alber Elbaz được tuyển dụng để giám sát các bộ sưu tập quần áo may sẵn. Yves Saint Laurent tổ chức một buổi trình diễn lớn bao gồm 300 người mẫu tại Grand Stade de France trong thời gian diễn ra World Cup.

1999

Alber Elbaz rời Yves Saint Laurent để gia nhập Lanvin. Anh được thay thế bởi Tom Ford, người gia nhập Gucci, nhưng mối quan hệ giữa Yves Saint Laurent và Ford đang căng thẳng. Saint Laurent không tán thành tầm nhìn lùi lại của Ford - mặc dù doanh số bán hàng tăng mạnh và được giới phê bình hoan nghênh. Cùng năm, công ty được bán cho Tập đoàn Gucci (nay là Kering) với giá 1 tỷ đô la.

2000

Viện lưu trữ Yves Saint Laurent được thành lập tại Paris.

2002

Yves Saint Laurent nghỉ hưu trong bối cảnh các vấn đề sức khỏe ngày càng gia tăng. Buổi biểu diễn cuối cùng của ông ấy mang tính hoài cổ, cung cấp một hồi tưởng về sự nghiệp 40 năm của ông. Chi nhánh thời trang cao cấp của doanh nghiệp này đóng cửa ngay sau đó.

2004

Ford rời Yves Saint Laurent để thành lập nhãn hiệu riêng của mình và được thay thế bởi nhà thiết kế cũ của Miu Miu, Stefano Pilati. Anh ấy mang đến một tầm nhìn nữ tính hơn cho thương hiệu mà một số người cảm thấy khác lạ với cách thiết kế và cấu trúc của nhà mốt từng được biết tới.

2008

Yves Saint Laurent qua đời.

2012

Pilati được thay thế bởi Hedi Slimane, gia nhập từ nhà Dior, người ngay lập tức bắt đầu chuyển đổi mọi khía cạnh của thương hiệu. Anh ta gây chia rẽ ý kiến bằng cách rút ngắn tên thành Saint Laurent và chọn những người mẫu siêu mảnh mai trong các buổi trình diễn catwalk mang vẻ phi giới tính, lấy cảm hứng từ rock và váy dạ tiệc ánh kim ngắn. Kết quả là Slimane phải nhận những lời chỉ trích nặng nề trên các phương tiện truyền thông và phản ứng bằng cách rút lui đến LA và từ chối gần như tất cả các yêu cầu phỏng vấn.

2013

Francesca Belletini được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành và chủ tịch.

2014

Saint Laurent hủy đơn đặt hàng từ Colette của cửa hàng thời trang ở Paris, đã bán quần áo của nhãn hiệu từ năm 1998, sau những cáo buộc từ Saint Laurent rằng Colette đã sử dụng hàng giả. Cuộc tranh chấp tập trung vào một loạt các áo phông với khẩu hiệu Ain’t Laurent without Yves.

2015

Saint Laurent tham gia lại vào danh mục thời trang cao cấp sau nhiều năm mang lại lợi nhuận lớn cho thương hiệu.

2016

Trước sự ngạc nhiên của nhiều người, hợp đồng của Slimane không được gia hạn và sự ra đi của anh ấy được thông báo vào tháng Tư. Một cuộc chiến tại tòa án công khai xảy ra với Slimane cáo buộc nhiều bất bình bao gồm việc trả lương thấp hơn cho năm cuối cùng phục vụ của anh ấy, một vấn đề xung quanh việc từ bỏ điều khoản không cạnh tranh của anh ấy và quyền sở hữu hình ảnh của Slimane trong kho lưu trữ trực tuyến của Saint Laurent. Slimane cuối cùng đã chiến thắng với khoản thanh toán 11,5 triệu đô la vào năm 2018. Slimane được thay thế bởi nhà thiết kế Anthony Vaccarello của Versus Versace.

2017

Bảo tàng Yves Saint Laurent mở tại số 5 Đại lộ Marceau, được hỗ trợ bởi La Fondation Pierre Bergé. Bảo tàng được dành riêng để lưu giữ các bản phác thảo, hàng dệt, phụ kiện và hàng may mặc mà Saint Laurent đã tạo ra trong suốt cuộc đời của mình.

 Lịch sử thương hiệu Yves Saint Laurent

2019

Saint Laurent lần đầu tiên đạt được doanh thu hơn 2 tỷ euro.

Xem thêm: Tổng hợp tất cả các mẫu Yves Saint Laurent đang có giá rất tốt tại Xship.vn


Câu hỏi của khách hàng

Đăng nhập để gửi câu hỏi hoặc chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng Xship.vn và cộng đồng.

Back to top
Hotline: 0966.662.663
Địa chỉ: 69 Dương Khuê, Hiệp Tân, Tân Phú, HCM
Thời gian làm việc: 09:00 sáng đến 06:00 chiều
© 2016-2022, Xship.vn