Tin tức Kiến thức Oris

Lịch sử thương hiệu Oris từ A đến Z

2020-10-15 18:40:21 - Câu hỏi

1904 THÀNH LẬP

Thương hiệu Oris được thành lập bởi Paul Cattin và Georges Christian ở thị trấn Hölstein Thụy Sĩ. Họ mua lại nhà máy sản xuất đồng hồ Lohner & Co đã đóng cửa gần đấy và vào ngày 1 tháng 6 năm 1904 họ đã ký hồ sơ thành lập công ty với thị trưởng địa phương. Họ đặt tên cho công ty là Oris, tên một con suối gần đó.

1906 TĂNG TRƯỞNG NHANH CHÓNG

Công ty mở một nhà máy lắp ráp và nhà máy thứ hai tại thị trấn Holderbank gần đó. Lịch sử thương hiệu Oris từ A đến Z

1911 GIAI ĐOẠN MỞ RỘNG

Vào năm 1911, Oris đã trở thành công ty lớn nhất ở Hölstein với hơn 300 công nhân. Để thu hút nhiều thợ đồng hồ hơn, Oris đã xây dựng nhà ở và căn hộ cho nhân viên của mình ngay gần công ty. Thành công của Oris tiếp tục tăng nhanh và mở rộng đến năm 1929 Oris có các cơ sở hạ tâng ở Hölstein (1904), Holderbank (1906), Como (1908), Courgenay (1916), Herbetswil (1925) và Ziefen (1925). Lịch sử thương hiệu Oris từ A đến Z

1925 NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ ĐEO TAY ĐẦU TIÊN

Oris tiếp tục mở rộng hơn nữa, cụ thể trong năm 1925 Oris mở thêm một nhà máy ở Ziefen và nhà máy mạ điện của riêng mình ở Herbetswil. Công ty bắt đầu định hướng chuyển đổi những chiếc đồng hồ bỏ túi sang đồng hồ đeo tay.

1927 KẾT THÚC CỦA MỘT KỶ NGUYÊN

Đồng sáng lập công ty Georges Christian qua đời và Jacques-David LeCoultre trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị. Jacques-David LeCoultre là cháu trai của Antoine LeCoultre và là người đã sát nhập với Edmond Jaeger để thành lập Jaeger-LeCoultre vào năm 1937.

1928 THẾ HỆ TIẾP THEO

Sau cái chết của Georges Christian một năm trước đó, Oscar Herzog, anh rể của Christian, nắm quyền Tổng Giám đốc, vị trí mà anh ta đã nắm giữ trong 43 năm. Từ năm 1928 đến năm 1971, Herzog đã lãnh đạo Oris vượt qua nhiều sóng gió của thị trường đồng hồ của thế kỷ 20.

1934 ĐIỀU LUẬT CỦA ĐỒNG HỒ THỤY SĨ

Tham vọng của LeCoultre nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm của công ty đã gặp rắc rối vào thời điểm ngày 12 tháng 3 năm 1934, chính phủ Thụy Sĩ đưa ra “Điều luật đồng hồ”, một luật đặc biệt được thiết kế để bảo vệ và điều chỉnh ngành sản xuất đông hồ, nó ngăn cản các công ty đồng hồ giới thiệu công nghệ mới mà không được cấp phép. Cho đến thời điểm đó, Oris đã sử dụng bộ máy bằng đòn bẩy bằng kim loại (Roskopf escapement), được đánh giá là đòn bẩy kém chính xác hơn so với đòn bẩy một số đối thủ của Oris, những công ty đã áp dụng công nghệ đó trước khi điều luật được thông qua.

1936 TIẾP TỤC MỞ RỘNG

Oris đã mở một nhà máy ở Biel/Bienne chuyên sản xuất mặt số đồng hồ cho riêng mình. NHỮNG ĐÒN BẨY ĐẦU TIÊN CỦA ORIS Là một nhà sản xuất tích hợp, Oris đã bắt đầu sản xuất các thiết bị đòn bẩy đồng hồ riêng của mình. Công ty sử dụng nhiều thợ đồng hồ có tay nghề cao, trở thành một trong những nhà tuyển dụng đầu tiên cung cấp cơ hội bình đẳng cho cả nam và nữ.

DÒNG BIG CROWN RA ĐỜI

Oris giới thiệu chiếc đồng hồ đầu tiên cho phi công có tên là Big Crown, với một núm điều chỉnh lớn và có chức năng chỉ lịch ngày bằng kim. Tên của đồng hồ lấy cảm hứng từ chiếc núm điều chỉnh lớn trên máy bay và được sử dụng như một công cụ giúp cho phi công điều chỉnh đồng hồ khi đeo găng tay da dễ dàng hơn. Theo thời gian, đồng hồ phi công trở thành một trong 4 dòng sản phẩm chính của Oris.

1940 ĐỒNG HỒ BÁO THỨC

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, mạng lưới phân phối của Oris ngoài Thụy Sĩ đã giảm đáng kể. Để giữ cho doanh nghiệp tồn tại, công ty bắt đầu sản xuất đồng hồ báo thức. Mô hình dự trữ năng lượng tám ngày nổi tiếng được tung ra thị trường vào năm 1949.

1945 GIẢI THƯỞNG CHO ĐỘ CHÍNH XÁC CAO

Oris đã được giải thưởng đầu tiên cho movement pin-lever vượt qua hơn 200 đơn vị xuất sắc từ Bureau Officiel de Contrôle de la Marche des Montres ở Le Locle, chứng minh rằng movement pin-lever là chính xác như một đòn bẩy escapement.

1946 CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ TUYỆT VỜI

Trong thời gian mở rộng sau chiến tranh, Oris dùng một đội xe buýt đưa nhân viên đến trụ sở công ty ở Hölstein từ các thị trấn cách xa 25 km hằng ngày.

1949 ĐỒNG HỒ TRỮ CÓT 8 NGÀY

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, sản lượng của công ty bị giới hạn trong khoảng 200.000 chiếc mỗi năm. Oris giữ cho doanh nghiệp duy trì bằng cách sản xuất đồng hồ báo thức, họ đã tạo ra chiếc đồng hồ dự trữ năng lượng 8 ngày mang tính bước ngoặt quan trọng và ra mắt vào cuối những năm 1940.

1952 MOVEMENT TỰ ĐỘNG ORIS ĐẦU TIÊN

Oris ra mắt đồng hồ tự động đầu tiên với kim báo dự trữ năng lượng. Nó được cấu tạo từ Calibre 601 có độ chính xác cao của Oris.

1956 CUỐI CÙNG CŨNG ĐƯỢC TỰ DO

Tổng giám đốc Oscar Herzog của công ty đã thuê một luật sư trẻ tên là Dr Rolf Portmann. Rolf dành 10 năm đầu tiên của mình tại công ty để vận động đảo ngược cái gọi là “Tượng đài Đồng hồ” ngăn cản Oris sử dụng đòn bẩy thép trong các movement đồng hồ của mình. Năm 1966, ông đã thành công và có được ghi danh trong lịch sử đồng hồ Thụy Sĩ.

1965 HUYỀN THOẠI XUẤT HIỆN

Oris ra mắt phiên bản đồng hồ cho thợ lặn hiện đại với khung bezel xoay một chiều với thang đo thời gian, chữ in đậm, số phát quang và khả năng chống nước tới 100m. Đồng hồ sẽ được phát hành lại sau 50 năm, trở thành một trong những lần ra mắt thành công nhất của công ty.

1968 CHIẾC CHRONOMETER ORIS ĐẦU TIÊN

"Điều luật đồng hồ" của Thụy Sĩ được giới thiệu vào năm 1934 ngăn Oris giới thiệu công nghệ mới trong hơn 30 năm, nhưng vào năm 1966, đạo luật được đảo ngược. Chỉ hai năm sau, công ty ra mắt Oris Caliber 652 (sử dụng đòn bẩy vượt trội). Nó được trao chứng nhận chronometer đầy đủ - đặc biệt lớn nhất là về độ chính xác - bởi Observatoire Astronomique et Chronométrique.

1969 NHỮNG NĂM THÁNG HUY HOÀNG

Vào cuối những năm 1960, Oris là một trong 10 công ty đồng hồ lớn nhất thế giới. Họ sử dụng 800 người làm việc trên một mạng lưới các nhà máy ở Hölstein và tiếp tục hơn thế nữa, và sản xuất 1,2 triệu đồng hồ và đồng hồ hẹn giờ mỗi năm. Công ty phát triển các công cụ và máy móc của riêng mình, và thậm chí còn vận hành một chương trình học nghề, đào tạo 40 kỹ sư và thợ đồng hồ mỗi năm.

1970 TINH THẦN NHÓM

Năm 1970, Oris trở thành một phần của ASUAG, sau này trở thành Swatch Group. Thời gian không thể tồi tệ hơn khi cuộc khủng hoảng thạch anh bủa vây ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ. Oris, không còn độc lập nữa, chịu đựng một thập kỷ khó khăn trong đó số lượng nhân viên sản xuất và số nhân viên giảm từ 900 xuống chỉ còn vài chục. Tương lai của nó sau đó sẽ được đảm bảo bằng cách mua lại sự quản lý, trả lại trạng thái độc lập của Oris.

CHRONORIS

Cũng trong năm này, Oris ra mắt Chronoris, chronograph đầu tiên và tồn tại đến hiện nay của công ty. Đây cũng là chiếc đồng hồ đầu tiên trong bộ sưu tập Motor Sport của Oris. Chronoris được sản xuất lại 35 năm sau đó vào năm 2005.

1982 THAY ĐỔI TRONG KHỦNG HOẢNG

Với sự suy giảm của Oris vì cuộc khủng hoảng thạch anh của thập niên 1970 và đầu những năm 1980, Tiến sĩ Rolf Portmann và Ulrich W. Herzog mua lại sự quản lý của công ty. Ngay sau đó, Oris SA mới thành lập đã quyết định từ bỏ thạch anh và chỉ sản xuất đồng hồ cơ học.

1984 TẦM NHÌN SỬA ĐỔI

Vào giữa những năm 1980, Ulrich W. Herzog, hiện là chủ tịch của công ty, ông thường xuyên đi đến Nhật Bản, nơi ông nhận ra niềm đam mê mới cho đồng hồ cơ khí. Nhận thức được tầm ảnh hưởng của người Nhật đối với xu hướng đồng hồ toàn cầu, ông đưa ra một tầm nhìn kinh doanh mới: Oris hướng đến mục tiêu trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu về đồng hồ cơ khí với những movement đặc biệt với giá cả cạnh tranh. Năm 1984, ông cho sửa đổi lại lịch ngày trên các cỗ máy lần đầu tiên được thấy trong đồng hồ Big Crown vào cuối những năm 1930, chức năng đặc biệt này được thay thế bằng chữ ký của Oris.

1988 ÂM THANH CỦA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY RA ĐỜI

Sự hồi sinh của Oris được đánh dấu bằng việc ra mắt đồng hồ đeo tay báo thức cơ học đầu tiên.

1990 HIGH-MECH

Công ty Oris sử dụng khẩu hiệu High-Mech để truyền đạt chất lượng và tính toàn vẹn của các movement cơ của Thụy Sĩ. Trong cùng năm đó, họ phát hành The Players Watch, một tác phẩm lấy cảm hứng từ bóng đá với thiết kế bốn nút độc lập xung quanh.

1991 VẤN ĐỀ ĐÃ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT

Quyết định của Oris chỉ sản xuất đồng hồ cơ khí được chứng minh vào năm 1991 với sự ra mắt của Calibre 581 thành công. Vào thời điểm đó, nó trở thành tầm cỡ phức tạp nhất của công ty, với mô-đun giai đoạn mặt trăng moon-phase được phát triển bởi một nhóm thợ đồng hồ tài giỏi của Oris.

1996 ORIS HÒA QUYỆN VỚI NHẠC JAZZ

Liên hoan nhạc Jazz - Oris ở London trở thành mối quan hệ đối tác chính đầu tiên của công ty và đánh dấu sự khởi đầu của mối liên hệ mạnh mẽ giữa Oris và nhạc jazz. Công ty tổ chức kỷ niệm với sự ra mắt của chiếc đồng hồ jazz đầu tiên, một tác phẩm được đặt tên theo nghệ sĩ saxophone người Anh Andy Sheppard.

1997 WORLDTIMER ĐẦU TIÊN

Oris ra mắt Worldtimer tiên phong của riêng mình, một chiếc đồng hồ chứa một chức năng được cấp bằng sáng chế về chức năng điều chỉnh thời gian, nó có thể được điều chỉnh về phía trước hoặc ngược lại trong một giờ nhờ vào 2 nút ở 2 bên của vỏ máy. Nếu thời gian được điều chỉnh tiến hoặc lùi lúc nửa đêm (0 giờ) thì ngày được cập nhật tương ứng.

1999 X Y DỰNG CHO DÒNG PILOT

Oris bổ sung dòng BC3 tự động vào bộ sưu tập đồng hồ dòng Pilot. BC3 đánh dấu một hướng thiết kế mới cho công ty. Mặt đồng hồ rõ ràng, dễ xem giờ, hiện đại mang lại cơn sốt cho dòng Pilot một cách mạnh mẽ. Khung vỏ được làm bằng thép không gỉ satin hoàn hảo về khả năng hấp thụ ánh sáng chứ không phản xạ lại ánh sáng như thông thường, và một vòng đeo tay kim loại chắc tay hoặc dây đeo cao su.

2000 NGHĨ LỚN

Oris đã đi đầu trong xu hướng phát triển của những chiếc đồng hồ lớn hơn, họ đã cho ra mắt chiếc Oris cỡ XXL, một dòng đồng hồ thể thao giản dị cỡ lớn. Điều quan trọng là nó trở thành bộ sưu tập Oris đầu tiên có ba kích cỡ và với ba tùy chọn movement khác nhau, mang lại cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn mà không phải đắn đo về phong cách hay chất lượng.

2001 BIRTH OF COOL

Mối quan hệ thân thiết của Oris với nhạc jazz đã tạo thêm một bộ sưu tập đồng hồ mang tên Miles Davis, một trong những nhạc sĩ có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Hình chữ nhật trang nhã của mặt đồng hồ thể hiện niềm đam mê của Oris cho cả hình dạng và chức năng. Dòng đồng hồ sau đó được mở rộng với hình dáng mặt kiểu hình trống tonneau và một kiểu dành cho phụ nữ được đính kèm kim cương.

MÔN THỂ THAO TỐC ĐỘ

Cũng trong năm 2001, Oris đã tung ra thị trường siêu phẩm đồng hồ thể thao Oris TT1. Đồng hồ có khung bezel cao su màu đen và vỏ bằng thép không gỉ, hợp nhất với dây đeo cao su thể thao được lấy cảm hứng từ mẫu lốp theo chiều dọc của lốp Công thức 1.

2002 ROTOR MÀU ĐỎ

Năm 2002, Red Rotor trở thành thương hiệu đã đăng ký của Oris. Nó tượng trưng cho triết lý của Oris: để sản xuất đồng hồ cơ khí Swiss Made chất lượng cao với các chức năng thực tế ở mức giá hợp lý.

2003 CỔ ĐIỂN VĨNH CỬU

Oris giới thiệu bộ sưu tập Artelier, một loạt các chiếc đồng hồ cổ điển, thanh lịch, nhiều trong số đó mang theo những cỗ máy calibres sáng tạo, hoạt động cao được phát triển bởi những người thợ đồng hồ tài năng của Oris.

CHẠY TRÊN ĐƯỜNG ĐUA Vào năm 2003, Oris ký hợp đồng với nhóm Williams Formula 1 và ra mắt đồng hồ Williams F1 Team lần đầu tiên, bắt đầu một sự hợp tác hiệu quả, tạo ra nhiều đồng hồ và đổi mới sau này. Vào năm 2015, bộ sưu tập Oris Williams được ra mắt, một loạt đồng hồ đầu tiên dành riêng cho biểu tượng F1.

2004 100 NĂM

Kỷ niệm 100 thành lập công ty, Oris ra mắt Oris Centennial Set 1904 Limited Edition. Nó bao gồm một Artelier Worldtimer bằng thép không gỉ và một chiếc đồng hồ báo thức trữ cót tám ngày, một trong những thiết kế lịch sử mang tính biểu tượng nhất của công ty. Nó được giới hạn trong 1904 chiếc đồng hồ, tất cả được đánh số riêng.

KHÓA NÚM XOAY

Oris phát triển hệ thống Quick Lock Crown đầu tiên, khác với núm điều chỉnh truyền thống ở chỗ nó có thể khóa núm điều chỉnh bằng cách xoay ấn núm theo chiều kim đồng hồ khoảng 120 độ.

2006 DẪN ĐẦU CUỘC ĐUA

Oris giới thiệu một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn để kỷ niệm sự nổi lên của tài xế Williams F1 Team đó là tài năng trẻ Nico Rosberg. Chiếc đồng hồ này có vỏ titan được thiết kế chính xác để nói lên độ chính xác, chất lượng và sự phấn khích của cuộc đua Grand Prix.

ĐI VÀO BIỂN SÂU

Oris ký hợp tác với Carlos Coste, người đã phá kỷ lục thế giới trong hạng mục trọng lực thay đổi đó là anh đã lặn xuống độ sâu 140 mét và quay trở lại bề mặt chỉ bằng một hơi thở. Năm 2010, tại Venezuela anh ấy đã thiết lập một kỷ lục Guinness thế giới về lặn sâu 150 mét và trở lại mặt nước với một hơi thở duy nhất tại hang động Dos Ojos dưới nước kéo dài 40 dặm ở Yucatan, Mexico. Đối với trang bị lặn của mình, Coste được trang bị chỉ một ngọn đuốc dùng dưới nước và một chân vịt. Oris đã vinh danh cuộc lặn của Carlos Coste bằng cách tạo ra một chiếc đồng hồ Carlos Coste Limited Edition.

2008 NÚM VẶN ĐỨNG

Oris giới thiệu chiếc BC4 Flight Timer sáng tạo, một chiếc đồng hồ hiển thị ba múi giờ, một trong số đó được điều chỉnh bằng cách sử dụng núm vặn thẳng đứng ở góc 2 giờ. Vào năm 2009, chiếc đồng hồ giành được giải thưởng Red Dot cho "Best of the Best".

2009 HỆ THỐNG AN TOÀN ROTATION

Oris làm việc với đại diện và thợ lặn Roman Frischknecht để phát triển ProDiver, chiếc đồng hồ của thợ lặn có hệ thống an toàn Rotation được cấp bằng sáng chế, nó có khung bezel xoay một chiều có thể được khóa vị trí, ngăn ngừa sai sót khi lặn dưới nước.

BAY CAO HƠN

Oris quay trở lại đội Swiss Hunter, một đội chuyên trình diễn bay tự do được điều hành bởi Fliegermuseum có trụ sở tại thị trấn Altenrhein của Thụy Sĩ. Sự hợp tác này đã sinh ra một loạt các đồng hồ ấn bản đặc biệt.

2010 MÓC CÀI CHỐNG TRƯỢT

Oris phát triển một móc khóa an toàn độc đáo ngăn chiếc đồng hồ rơi ra ngoài ý muôn, ngay cả khi chưa tháo xong gặp sự cố. Móc khóa cũng có một hệ thống tháo mở nhanh thông minh mà không cần phải tháo chốt đồng hồ.

BẢO VỆ RẠN SAN HÔ

Trong năm 2010, Oris hợp tác với Hiệp hội Bảo tồn biển Úc để giúp bảo vệ và bảo tồn rạn san hô Great Barrier, hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới. Oris ra mắt đồng hồ của một thợ lặn phiên bản giới hạn, được gọi là Oris Great Barrier Reef Limited Edition, để nâng cao nhận thức cho một trong những tổ chức từ thiện bảo tồn biển có uy tín và hiệu quả nhất trên thế giới. Một phần thứ hai được công bố trong năm 2015, và tiếp tục hợp tác.

ORIS CHO ĐÍCH THỰC

Oris tiết lộ khẩu hiệu mới của công ty “đồng hồ thực sự cho những người thực sự” thông qua quan hệ đối tác mới với nghệ sĩ Trung Quốc Liu Bolin. Được biết đến với cái tên "Người vô hình", Liu tự vẽ mình vào những bức ảnh của mình, bao gồm một tác phẩm của Oris để giới thiệu khẩu hiệu mới. Tác phẩm của ông được thiết kế để khám phá tinh thần của thời gian và nhìn vào cách chúng ta đã làm, như những cá nhân, phù hợp với thế giới chúng ta đã tạo ra. Các hình ảnh đã được xuất bản trên toàn cầu.

2011 VƯỢT QUA CÁC RÀO CẢN

Oris ra mắt Big Crown X1 Calculator, một chiếc đồng hồ của phi công được đặt tên theo chiếc máy bay chạy bằng tên lửa siêu âm Bell X1, với thang đo tròn trên khung bezel. Chiếc đồng hồ này cũng có khả năng chịu nước tới 3 bar (30 m) - một kỳ tích hiếm hoi cho chiếc đồng hồ có chức năng này, điều này khiến các kỹ sư của Oris phải mất 2 năm để hoàn thiện.

2012 CẦN TỐC ĐỘ

Oris Artix GT Chronograph có bộ đếm giây nhỏ được phát triển bởi chính Oris. Lấy cảm hứng từ bộ đếm số trên những chiếc xe đua hiện đại, nó có màu đỏ trong vạch 60 giây.

2013 CHIẾC ĐỒNG HỒ VỚI MỘT LỖ HỔNG

Chức năng đo độ sâu Aquis của Oris được cấp bằng sáng chế giải quyết được thử thách của việc đo độ sâu vào đồng hồ cơ khí. Nó cho phép nước vào một kênh thông qua một lỗ nhỏ lúc 12 giờ - nước đi vào dưới áp lực, tạo ra một hình mờ tương ứng với thang đo độ sâu trên bề mặt đồng hồ.

THỦY TRIỀU THAY ĐỔI

Oris ProDiver Pointer Moon trở thành chiếc đồng hồ cơ khí đầu tiên trên thế giới để biểu thị cả chu kỳ mặt trăng và mức thủy triều. Chức năng này được phát triển cùng với thợ lặn Roman Frischknecht và được cung cấp bởi Oris Caliber 761 mới.

2014 SỰ THAY ĐỔI CHUYỂN ĐỘNG

Oris kỷ niệm 110 thành lập công ty và 35 năm tự sản xuất calibre. Calibre 110 là một movement lên cót bằng tay với 2 sự khác biệt mới, nó có đặc điểm là dự trữ năng lượng 10 ngày và kim chỉ số dự trữ năng lượng kiểu vòng tua ở góc 3h. Movement được sản xuất bằng cách sử dụng kỹ thuật sản xuất công nghiệp hiệu quả cao.

KHÔNG GIAN

Hơn 75 năm sau khi Oris thực hiện chiếc đồng hồ phi công đầu tiên, họ đã công bố sự ra mắt của chiếc đồng hồ phi công sáng tạo nhất trong lịch sử - chiếc đồng hồ ProPilot Altimeter Oris Big Crown, đồng hồ cơ khí tự động đầu tiên trên thế giới có khả năng đo độ cao.

2015 BẮT ĐẦU ĐỘNG CƠ CỦA BẠN

45 năm sau khi Oris lần đầu tiên bước vào thế giới của môn thể thao motor, công ty giới thiệu một loạt các đồng hồ có tên trong sự vinh dự của đối tác lâu năm Williams, một trong những tên mang tính lịch sử nhất của làng Công thức 1.

TIẾP TỤC CHUYỂN MÌNH

Trong năm 2015, Oris giới thiệu Calibre 111. Ngoài các chức năng có trong Calibre 110, nó còn có chức năng ngày tháng, tạo ra một sự khác biệt khác. Giống như Calibre 110, Calibre 111 được hoàn thành bằng cách kết hợp các kỹ thuật công nghiệp và thủ công. Một số chi tiết có các cạnh được đánh bóng bằng tay và vát, trong khi bề mặt để nguyên, cho chúng một cái nhìn có chủ ý tiện dụng. Điều này cũng giúp giảm chi phí và để đồng hồ được hỗ trợ bởi movement mẫu cũ, điều đó phù hợp với triết lý đồng hồ “thật” của Oris.


Các bài viết cùng chủ đề

Lịch sử thương hiệu Oris từ A đến Z
Cập nhật các mẫu đồng hồ Oris đang giảm giá rất sâu tại Mỹ
Dexter Gordon người được Oris tôn vinh và đồng hành
Oris đã đồng hành cùng Hemsley và Hemsley như thế nào ?
Tập thể nghệ thuật đô thị Klebebande mang đến nguồn cảm hứng cho Oris

Câu hỏi và câu trả lời của khách hàng, Xship.vn và cộng đồng

Đăng nhập để gửi câu hỏi hoặc chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng Xship.vn và cộng đồng.Về đầu trang
© 2016-2020, Xship.vn, Inc. or its affiliates