Tin tức Kiến thức Movado

Lịch sử thương hiệu Movado

2020-04-22 21:49:02 - Câu hỏi

Lịch sử thương hiệu Movado bắt đầu từ năm 1881 với một câu chuyện của sự đổi mới. Xuất sắc trong thiết kế. Một cống hiến cho nghề chế tác thủ công lành nghề của Thụy Sĩ. Cuộc tìm kiếm đổi mới công nghệ. Triết lý Movado có giá trị như ngày nay khi nhà sản xuất đồng hồ 19 tuổi Achille Ditesheim, thành lập công ty vào năm 1881 mà sau này sẽ trở thành Movado, tại làng La Chaux-de-Fonds, nơi sinh và là trung tâm quốc gia của ngành chế tác đồng hồ với độ hoàn thiện cao của Thụy Sĩ.

Lịch sử thương hiệu Movado

Ditesheim, người vừa hoàn thành khóa đào tạo tại một trường dạy chế tạo đồng hồ ở La Chaux-de-Fonds, đã thuê 6 thợ thủ công trong xưởng đầu tiên của mình chuyên lắp ráp các bộ máy và đồng hồ bỏ túi. Nó nằm bên trong ngôi nhà 3 tầng vẫn còn tồn tại đến ngày nay tại địa chỉ Rue 1er Mars, No. 13.

Doanh nghiệp sản xuất đồng hồ của ông đã phát triển nhanh chóng: Nhà máy của Ditesheim, đã thuê 30 công nhân vào năm 1890. Đến năm 1897, quy mô doanh nghiệp đã tăng lên 80 người. Ngay từ đầu, Ditesheim đã quyết tâm phát triển những chiếc đồng hồ vượt trội hơn tất cả những chiếc khác về chất lượng, và trong vài năm, đồng hồ của ông đã làm nên lịch sử.

Thiết kế hiện đại, di sản chế tác thủ công khéo léo của Thuỵ Sĩ

Đồng nghĩa với nghệ thuật, sự đổi mới và sự khéo léo, Movado đã được dành riêng để đẩy ranh giới của thiết kế hiện đại và nâng nghệ thuật chế tác đồng hồ lên một hình thức mỹ thuật khéo léo kể từ khi Movado thành lập ở Thụy Sĩ vào năm 1881. Trong 134 năm qua, Movado là một thương hiệu đang chuyển động - luôn thay đổi, luôn đổi mới, luôn tiến về phía trước. Nhiệm vụ đổi mới này đã khiến Movado trở thành một trong những nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu thế giới với hơn 100 bằng sáng chế và 200 giải thưởng quốc tế về thiết kế đồng hồ và công nghệ thời gian. Với một di sản đáng tự hào về sự khéo léo của Thụy Sĩ, sự xuất sắc trong thiết kế và đổi mới công nghệ, Movado tiếp tục đổi mới trong tương lai.

Đã được xác định từ lâu với Chủ nghĩa Hiện đại, Mặt số Museum với Movado Dot trứ danh của Movado được coi là một biểu tượng của thiết kế thế kỷ 20. Di sản đáng tự hào về đổi mới thiết kế này vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay và có mặt trong tất cả mọi thứ Movado làm, từ sự hợp tác với các nghệ sĩ của Movado đến những nỗ lực từ thiện của Movado, đến mỗi chiếc đồng hồ mới mà Movado tạo ra - làm cho Movado hiện đại trước thời đại.

Lịch sử thương hiệu Movado

1905: Một năm quan trọng

Các cuộc triển lãm đồng hồ lớn đã trở thành sự kiện quan trọng trên lịch sử phát triển của thế giới đồng hồ vào cuối thế kỷ, với các ban giám khảo quốc tế nổi tiếng đánh giá những chiếc đồng hồ được trưng bày và trao giải thưởng. Công ty trẻ Achille Ditesheim, đã giành được huy chương bạc tại Paris năm 1900, đã được trao huy chương vàng về chất lượng, sáng tạo và thiết kế tại Triển lãm Liege nổi tiếng ở Bỉ vào năm 1905.

Lịch sử thương hiệu Movado

Công ty cũng đã xây dựng và chuyển đến một nhà máy lớn hơn, hiện đại ở ngoại ô La Chaux-de-Fonds vào năm 1905 để phù hợp với hoạt động kinh doanh đang phát triển của mình. Hình ảnh một bàn tay nâng lên cầm một chiếc đồng hồ bỏ túi đã trở thành thương hiệu của công ty, xuất hiện ở mặt trong của mặt sau của vỏ đồng hồ.

Cùng năm đó, công ty đã sử dụng cái tên Movado, một từ có nghĩa là luôn luôn chuyển động trong ngôn ngữ quốc tế của Esperanto. Tên mới này đã được chứng minh là một lựa chọn tiên tri. Kể từ đó, Movado đã đạt được một di sản về đổi mới thiết kế, kiếm được hơn 100 bằng sáng chế và 200 giải thưởng quốc tế về nghệ thuật và đổi mới trong thiết kế đồng hồ và công nghệ thời gian - và đồng hồ Movado đã giành được danh tiếng thế giới nhờ vẻ đẹp độc đáo và thiết kế vượt thời gian.

1912: POLYPLAN

Movado là dấu hiệu xác nhận của một số mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất từng được tạo ra, bao gồm Polyplan 1912 - được thiết kế với một bộ máy mang tính cách mạng, được cấp bằng sáng chế. Đồng hồ đeo tay đã chiếm một phần lớn trong bộ sưu tập bán hàng của công ty vào năm 1910, nhưng đó là thiết kế đột phá của Polyplan khiến mọi người chú ý, thu hút sự chú ý trong ngành đồng hồ Thụy Sĩ và nhận được bằng sáng chế của Movado vào năm 1912.

Lịch sử thương hiệu Movado

1930: Đồng hồ kỹ thuật số

Những năm 1930 đại diện cho một thập kỷ sáng tạo tuyệt vời, trong đó Đồng hồ kỹ thuật số Movado đầu tiên, với màn hình sáng tạo cả giờ và phút, đã được giới thiệu. Trong thập kỷ này, dấu hiệu kỹ thuật số của thời gian đã trở nên rất phổ biến trong tiền thân cơ học của đồng hồ kỹ thuật số hiện đại sau này của thế kỷ với tinh thể lỏng được điều khiển bằng chip máy tính hoặc màn hình diode phát sáng.

Trong những chiếc đồng hồ kỹ thuật số đầu tiên của Movado, hầu hết được thiết kế với vỏ bằng bạc hoặc vàng hình chữ nhật đơn giản, đĩa xoay đã thay thế tay quay, cho phép các bộ máy bình thường được sử dụng. Trên nhiều, không có mặt số đồng hồ. Thay vào đó, thời gian hiện tại được hiển thị thông qua các khẩu độ nhỏ, thường có hình lưỡi liềm ở mặt trên của vỏ đồng hồ, qua đó có thể nhìn thấy các chữ số trên các đĩa kim loại quay vòng. Các mô hình với 2 cửa sổ tiết lộ giờ và phút, trong khi các mô hình khác có 3 cửa sổ hiển thị cả đơn vị giây. Các thiết kế khác có khẩu độ trong mặt số được bao phủ và bảo vệ bởi một tinh thể rõ ràng.

Lịch sử thương hiệu Movado

1946: CALENDOMATIC

Một kỷ nguyên mới trong đồng hồ đeo tay có lịch đã được mở ra với sự ra mắt của Movado Calendomatic tự lên cót với chức năng lịch đầy đủ. Đồng hồ được thiết kế trang nhã này nổi bật với khẩu độ quay số tháng và ngày và kim chỉ báo ngày trung tâm cùng với kim giây quay xung quanh mặt số được gắn ở giữa và lên dây tự động.

Với những phức tạp này, Calendomatic không chỉ là sản phẩm đầu tiên trên thị trường, mà còn là chiếc hạm của hạm đội Movado vào thời đó. Calendomatic là lần đầu tiên trong một thể loại đồng hồ Movado mới với bộ máy tự động được trang bị các mô-đun lịch đầy đủ, khép kín. Các thiết kế Movado nổi tiếng tương tự của thời kỳ này bao gồm Calendograph ban đầu, các mẫu Calendette của nữ nhỏ hơn và Calendoplan Baby, và Celestograph 1947 với kim giây ở trung tâm, lịch thứ, lịch ngày, và chỉ báo pha mặt trăng.

Lịch sử thương hiệu Movado

1947: Mặt số Museum, một biểu tượng của thiết kế hiện đại

Đồng hồ Movado Museum Watch bắt nguồn từ sự khởi đầu của bộ máy có thiết kế hiện đại và nhóm các nghệ sĩ quốc tế đã thành lập Trường Bauhaus vào năm 1919. Đơn giản, trang nhã, chức năng là tuyên bố của Movado. Một trong những biểu hiện thuần túy nhất của Movado là mặt số đồng hồ màu đen được xác định bởi một chấm vàng duy nhất, được thiết kế bởi nghệ sĩ người Mỹ Nathan George Horwitt vào năm 1947.

Chúng tôi không biết thời gian là một chuỗi số, ông Hor Horwitt nói, "nhưng bằng vị trí của mặt trời khi trái đất quay". Do đó, một chấm vàng đơn độc vào lúc 12 giờ đồng hồ tượng trưng cho mặt trời vào buổi trưa cao; các kim di chuyển gợi ý sự chuyển động của trái đất.

Lịch sử thương hiệu Movado

1956: KINGMATIC

Năm 1956, Movado giới thiệu bộ sưu tập Kingmatic - một dòng đồng hồ tự lên dây mới đầy sáng tạo và được hoan nghênh rộng rãi vẫn còn phổ biến xuyên suốt những năm 1970. Kingmatic là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới có bộ máy tự lên dây và kim giây - cả hai tay được điều khiển từ một rotor trung tâm, đánh dấu bước tiến công nghệ trong bộ máy tự động.

Kingmatics ban đầu đã giành được nhiều giải thưởng Đài quan sát Neuchâtel cho hiệu suất đồng hồ bấm giờ của đồng hồ đeo tay trong khoảng thời gian từ 1956 đến 1966, bao gồm ba giải thưởng đồng hồ đeo tay liên tiếp vào năm 1956, 1957 và 1958. Kingmatic dành cho nam đầu tiên đã nhanh chóng được theo sau bởi các mẫu đặc biệt khác bao gồm Queenmatic dành cho nữ và các mẫu của nam như Kingmatic Calendoplan và Kingmatic Chronomètre.

Kingmatic đã trở thành một series nổi tiếng và tồn tại lâu dài mà Movado đã tổ chức với các mẫu tự động với tên mới vào năm 1998, và một lần nữa là một phần của lễ kỷ niệm 125 năm của thương hiệu.

Lịch sử thương hiệu Movado

1967: Đồng hồ đeo tay MOVADO CUFF

Được mua gần đây tại buổi đấu giá cho bộ sưu tập đồng hồ tư nhân Movado, chiếc đồng hồ đeo tay cuộn dây Movado này được chế tác bằng vàng 18K (132,4 gram) từng thuộc sở hữu của một người đẹp huyền thoại, từng trị vì một ngôi sao màn bạc trong những năm hoàng kim của Hollywood. Có tin đồn rằng chiếc đồng hồ độc đáo này là một món quà từ người chồng nổi tiếng và tài năng không kém của cô. Mặt số hình quả lê, đơn giản nhưng chi tiết trang nhã bởi kim alpha và bút đánh dấu bằng vàng, được ký hiệu Movado Thụy Sĩ.

Lịch sử thương hiệu Movado

Chiếc đồng hồ cổ điển quyến rũ này đã trở thành nguồn cảm hứng cho Museum Wrap - một chiếc đồng hồ thời trang với sự hấp dẫn sang trọng retro với thiết kế vòng đeo tay đôi sáng tạo và mặt số Museum nhỏ nhắn - ra mắt vào năm 2014.

Lịch sử thương hiệu Movado

Các mẫu Movado đang có sẵn tại Xship.vn

Bạn có thể xem thông số chi tiết của các mẫu bên dưới bằng cách bấm vào tên hoặc ảnh đại diện của mẫu đó, website sẽ mở ra một trang mới có đầy đủ thông số chi tiết và giá bán. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên website bằng cách bấm vào nút đặt mua ngay. Sau đó điền địa chỉ nhận hàng theo hướng dẫn của website.

Movado Bold Silver Dial Two Tone Mens 3600431

Movado Bold Silver Dial Two Tone Mens 3600431

Movado Museum 2100013

Movado Museum 2100013

Movado Bold 3600367

Movado Bold 3600367


Các bài viết cùng chủ đề

Đồng hồ nữ Movado máy pin đang có sẵn tại Xship.vn
Đồng hồ nữ Movado máy pin đang giảm giá rất tốt tại Mỹ
Đồng hồ nữ Movado Heritage máy pin đang giảm giá rất tốt tại Mỹ
Đồng hồ nam Movado Series 800 máy pin đang giảm giá rất tốt tại Mỹ
Đồng hồ nam Movado Bold máy pin đang giảm giá rất tốt tại Mỹ

Câu hỏi và câu trả lời của khách hàng, Xship.vn và cộng đồng

Đăng nhập để gửi câu hỏi hoặc chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng Xship.vn và cộng đồng.Về đầu trang
© 2016-2021, Xship.vn, Inc. or its affiliates