Tin tức Kiến thức

Hướng dẫn lựa chọn mẫu kính phù hợp với khuôn mặt và màu da của bạn

2021-04-07 15:56:11 - Câu hỏi
Bạn đang tìm kiếm một cặp kính hoàn hảo cho khuôn mặt của mình? Cho dù bạn có khuôn mặt hình tròn, hình bầu dục hay hình vuông, vẫn có cặp kính dành riêng cho bạn! Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn tìm được khung(gọng) kính hoàn hảo theo hình dạng khuôn mặt của mình.
Hướng dẫn lựa chọn mẫu kính phù hợp với khuôn mặt và màu da của bạn

Hình dáng khuôn mặt

Để lựa chọn đúng cách, trước tiên bạn cần xác định được các đặc điểm trên khuôn mặt của mình. Có 5 loại hình dạng khuôn mặt chính:

- Vuông

- Tròn

- Tim

- Hình tam giác

- Hình trái xoan

Để đánh giá cấu trúc khuôn mặt của chính bạn, hãy đọc nhưng hãy nhớ rằng đây là một hướng dẫn, không phải là một cuốn sách quy tắc - nếu bạn thích diện mạo của một mẫu kính hợp với chính mình, hãy sở hữu nó! Đưa ra các quy tắc phong cách của riêng bạn có thể là một cách thú vị và diễn đạt để thể hiện cá tính và tinh thần cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ để có được một kiểu kính ưa nhìn theo kiểu cổ điển và đơn giản, hãy đọc tiếp các mẹo của chúng tôi về cách đánh giá khuôn mặt của chính bạn và chọn gọng kính sẽ làm nổi bật những ưu điểm mà bạn đang có!

Các loại kính cho các dạng khuôn mặt

Sự thật về hình dạng khuôn mặt là hầu như không ai là trái tim hoàn hảo, hình tròn, hình vuông hoặc bất kỳ phạm trù hạn hẹp nào khác. Hầu hết các khuôn mặt là sự kết hợp của một số hình dạng khác nhau: Cằm tròn và trán cao, các đặc điểm góc cạnh và hàm thon,…

Hướng dẫn lựa chọn mẫu kính phù hợp với khuôn mặt và màu da của bạn

Nếu khuôn mặt của bạn không giống hoàn toàn so với các gợi ý dưới đây thì không nên cố gắng chọn một hình dạng vì nó có thể không phù hợp. Những gì bạn muốn là hình dạng trông giống của bạn nhất - ngay cả khi cằm của bạn nhọn hơn một chút so với hình bầu dục “thông thường” hoặc trán của bạn rộng hơn một chút so với hình tam giác ngược “thông thường”. Tất cả chỉ là những hướng dẫn để giúp bạn xác định cách cân bằng và bổ sung các lựa chọn của mình, đây không phải là những quy tắc không thể phá vỡ.

Khi bạn đã nhận ra hình dạng khuôn mặt của mình, bạn có thể tìm thấy hình dạng kính nào sẽ mang lại sự cân đối tự nhiên cho khuôn mặt của bạn. Hướng dẫn này sẽ giúp xác định loại hình dáng kính phù hợp với khuôn mặt bạn khi bạn xem trực tuyến.

Để đánh giá xương trần, hãy nhìn vào đường viền hàm của bạn trong gương. Đường viền hàm của bạn cong hơn hay nó nghiêng về phía góc cạnh hơn? Để đánh giá đơn giản nhất về khuôn mặt của bạn, hãy quyết định xem đường viền hàm của bạn “tròn” hay “vuông” hơn. Để kiểm tra chi tiết hơn về cấu trúc khuôn mặt của bạn, hãy xem bên dưới.

Kính cho hình dạng khuôn mặt vuông

Hướng dẫn lựa chọn mẫu kính phù hợp với khuôn mặt và màu da của bạn

Khuôn mặt vuông thường có đường nét góc cạnh, đậm và cắt một đường thẳng từ trán đến quai hàm. Gọng kính tròn và mỏng hơn một chút về bên sẽ tạo nên sự hài hòa và tự nhiên cho khuôn mặt vuông.

Khuôn mặt vuông sẽ phù hợp chọn những hình dạng đối lập cho kính như:

- Kính tròn.

- Khung (gọng) hình bầu dục.

Bạn sẽ muốn có gọng kính cân đối với chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt. Gọng kính hình tròn và hình bầu dục sẽ làm mềm các góc cạnh thô cứng trên khuôn mặt hình vuông và thêm phần cân đối. Chúng cũng phù hợp với khuôn mặt hình kim cương.

Thu hút sự chú ý từ các góc cạnh: Cách tốt nhất để tôn lên các đặc điểm trên khuôn mặt của một khuôn mặt vuông là thu hút sự chú ý khỏi khuôn mặt vuông bằng các gọng kính màu.

Kính râm cho khuôn mặt vuông

Nếu bạn đang mua kính râm cho khuôn mặt vuông, hãy chọn những thiết kế kính râm cong và rộng hơn - chúng sẽ giúp làm mềm các góc nhọn và cân bằng xương gò má của bạn. Và để có một gợi ý táo bạo, hãy thử màu mắt mèo.

Kính cho khuôn mặt tròn

Hướng dẫn lựa chọn mẫu kính phù hợp với khuôn mặt và màu da của bạn

Khuôn mặt tròn là những đường cong mềm mại và các đường nét uyển chuyển với khuôn mặt có chiều rộng tương đương từ xương hàm lên đến chân mày. Với khuôn mặt tròn, má thường đầy đặn và cằm tròn rất ít góc cạnh. Không giống như một số hình dạng khuôn mặt khác, khuôn mặt tròn thường rất dễ phân biệt vì nó là tất cả các đường cong.

Mẹo chọn

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi chọn kính cho khuôn mặt tròn là chọn gọng có tác dụng làm tăng thêm góc cạnh. Họ trông tuyệt vời trong cặp kính góc cạnh, đậm với đường nét khéo léo.

Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ khi bạn tìm kiếm mẫu gọng kính phù hợp.

Gọng kính hình chữ nhật: phá vỡ cấu trúc khuôn mặt, có thể khiến khuôn mặt bạn trông dài và gầy hơn.

Khung hình góc và hình học: thêm một số đường nét sắc nét hơn, rõ ràng hơn cho khuôn mặt của bạn để tạo sự cân bằng.

Gọng kính cận như mắt mèo hoặc gọng chữ D: nếu bạn có đôi má cong đầy đặn, hãy cố gắng thu hút sự chú ý vào chúng đồng thời đặt trọng tâm vào đôi mắt của bạn. Và nếu bạn đang tìm kính râm cho khuôn mặt tròn, hãy xem các gợi ý của chúng tôi về kính râm hình chữ nhật, gọng chữ D hoặc kính mắt mèo vuông.

Kính cho hình khuôn mặt trái tim

Hướng dẫn lựa chọn mẫu kính phù hợp với khuôn mặt và màu da của bạn

Khuôn mặt hình trái tim rộng nhất ở chân mày, thu hẹp xuống cằm với gò má cao. Hình dạng khuôn mặt này có thể dài hoặc tròn và thường mang đến cho người sở hữu vẻ ngoài ngọt ngào và vui vẻ.

Đây thường được coi là hình dạng linh hoạt nhất trong tất cả các hình dạng khuôn mặt. Hình dạng khuôn mặt trông tuyệt vời trong gọng kính có cánh nhô ra hơi rộng hơn trán và phần đế tròn để cân bằng và bổ sung cho vẻ ngoài khuôn mặt:

Gọng kính dày dưới đáy: Nếu cằm của bạn đặc biệt hẹp, bạn có thể tạo thêm chiều rộng hơn một chút.

Gọng kính với thái dương thấp: Nếu bạn biết về độ rộng của trán, việc chọn kiểu này sẽ thu hút sự chú ý xuống phía dưới, nhấn mạnh phần dưới của khuôn mặt.

Gọng kính hình bầu dục: nếu bạn có cằm nhọn bằng cách chọn gọng kính hình bầu dục sẽ có tác dụng thu hút sự chú ý hướng lên trên đôi mắt của bạn.

Gọng kính sáng màu hoặc không gọng: giảm thiểu diện mạo của kính trên khuôn mặt hình trái tim của bạn bằng cách chọn kiểu có gọng không kén mắt.

Kính râm phù hợp với khuôn mặt hình trái tim

Tìm gọng kính tương xứng với khuôn mặt của bạn bằng cách tìm những kiểu có phần đế sâu và đầu cánh tinh tế rộng hơn trán một chút. Kính râm Aviators và kính râm D-frame (hình chữ D) là những lựa chọn tuyệt vời.

Kính cho khuôn mặt hình tam giác

Hướng dẫn lựa chọn mẫu kính phù hợp với khuôn mặt và màu da của bạn

Mặt hình tam giác rộng nhất ở phía dưới, hẹp nhất ở trên. Vì vậy, bạn muốn tìm một khung đối diện với gương: đậm ở trên, nhạt ở dưới. Với sự pha trộn giữa các hình dạng tròn và góc cạnh như sau sẽ đặc biệt phù hợp với khuôn mặt hình tam giác:

- Khung D

- Aviator - phi công

- Kính mắt mèo

Và nếu bạn muốn tạo ra một phong cách táo bạo hơn, kiểu tròn cung cấp một sự kết hợp thú vị với các đặc điểm góc cạnh.

Kính râm phù hợp với khuôn mặt hình trái tim

Cân bằng các tính năng của bạn với một cặp kính tươi mới hoàn toàn trái ngược về cấu trúc, tìm thiết kế rộng nhất ở trên cùng và hẹp nhất ở dưới cùng, chẳng hạn như kính râm mắt mèo hoặc hình dạng gọng D. Kính râm có đường viền chân mày rộng hơn hoặc đậm hơn sẽ thu hút sự chú ý khỏi đường viền hàm và kéo dài trán của bạn.

Kính cho khuôn mặt hình bầu dục

Hướng dẫn lựa chọn mẫu kính phù hợp với khuôn mặt và màu da của bạn

Những người có khuôn mặt trái xoan phù hợp với hầu hết các hình dạng khung. Với trán hẹp hơn và cằm hơi hẹp, hình bầu dục được coi là hình dạng khuôn mặt phổ biến nhất - vì vậy hãy vui vẻ với những xu hướng mới nhất vì hầu hết đều phù hợp với bạn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể lấy bất kỳ khung nào ra khỏi kệ. Gọng kính nên nhấn mạnh những điểm mạnh và nhấn mạnh những điểm yếu trên khuôn mặt của bạn để khuôn mặt của bạn trông cân đối một cách hoàn hảo. Đối với khuôn mặt trái xoan, nó có nghĩa là nhấn mạnh sự cân bằng tự nhiên của khuôn mặt và thêm góc cạnh cho những đường cong mềm mại của nó.

Tìm gọng kính rộng bằng phần rộng nhất trên khuôn mặt của bạn, đó là vùng quanh mắt. Về mặt này, gọng kính phù hợp nhất cho khuôn mặt trái xoan là:

- Hình vuông.

- Hình chữ nhật.

- Hình dạng hình học.

Kính mát cho khuôn mặt hình bầu dục

Bạn có thể táo bạo với phong cách tạo dáng như mắt mèo hoặc cặp mắt chim sắc sảo. Nếu bạn muốn giữ nó cổ điển, đơn giản thay vào đó bạn sẽ thích những chiếc sunnies khung D.

Bây giờ bạn đã biết cách tìm kính phù hợp với hình dạng khuôn mặt của mình, bạn có thể tìm được một cặp kính trông hài hòa và mang lại sự cân đối tự nhiên cho khuôn mặt của bạn. Mỗi bộ sưu tập kính đều cung cấp gọng kính cho khuôn mặt tròn, bầu dục, vuông, tam giác hoặc hình trái tim.

Chọn màu sắc phù hợp với màu da của bạn

Bước tiếp theo trong việc xác định cách chọn gọng kính là chọn màu sắc phù hợp với màu da của bạn. Tìm kiếm màu sắc trùng với màu da của bạn không phải là khó khăn. Nếu bạn có nước da màu lạnh, hãy chọn các màu đen, xám và xanh lam . Nếu màu da của bạn là màu ấm, bạn sẽ được hưởng lợi từ các màu ấm, chẳng hạn như rám nắng, hồng và đỏ . Khi bạn biết cách chọn gọng kính, bạn sẽ dễ dàng biết được màu sắc nào phù hợp với làn da của mình.

Hướng dẫn lựa chọn mẫu kính phù hợp với khuôn mặt và màu da của bạn

Các bài viết cùng chủ đề

Hướng dẫn lựa chọn mẫu kính phù hợp với khuôn mặt và màu da của bạn
Cập nhật các mẫu đồng hồ nam automatic đường kính 40 mm có sẵn tại Xship.vn
Cập nhật các mẫu đồng hồ cơ khí automatic đường kính 41 mm có sẵn tại Việt Nam
Cập nhật các mẫu đồng hồ cơ khí automatic đường kính 42 mm có sẵn tại Việt Nam

Câu hỏi và câu trả lời của khách hàng, Xship.vn và cộng đồng

Đăng nhập để gửi câu hỏi hoặc chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng Xship.vn và cộng đồng.Về đầu trang
© 2016-2021, Xship.vn, Inc. or its affiliates