×
Nổi bật
Mới về sẵn Cặp đôi Báo giá order hàng Mỹ
Order từ Mỹ
Đồng hồ tại Mỹ Kính mát tại Mỹ Nước hoa tại Mỹ Xem tất cả
Mới về
Đồng hồ Kính mát Nước hoa Túi xách Trang sức Giày dép Handmade Xem tất cả
Kiếm tiền cùng Xship.vn
Bán hàng trên Xship.vn Tuyển dụng
Thông tin liên hệ
Dịch vụ FAQ - Câu hỏi thường gặp Địa chỉ cửa hàng Feedback - Phản hồi của khách hàng Hướng dẫn thanh toán

Tất cả Couple Sale Tin tức Sale from US Báo giá Mới về Youtube Feedback Handmade Đồng hồ Kính mát Ví da Nước hoa Túi xách Trang sức Giày dép Thắt lưng Laptop Mỹ phẩm Âm thanh Bút máy Điện thoại Đồ dùng nhà bếp Quần áo
Tin tức Kiến thức về sản phẩm Hướng dẫn

Hướng dẫn chăm sóc đồng hồ mỗi ngày

17-12-2021 22:15:07 - Câu hỏi, Like , Comment, Share

Để đảm bảo các chức năng của đồng hồ luôn hoàn hảo trong suốt thời gian sử dụng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp phòng ngừa sau.

Xem thêm: Tổng hợp tất cả các mẫu đồng hồ Hướng dẫn đang có giá rất tốt tại Xship.vn.

Không sử dụng nút bấm dưới nước

Ngay cả khi đồng hồ của bạn có khả năng chống nước, để tránh sự xâm nhập của nước có thể làm hỏng chuyển động, bắt buộc không được sử dụng nút bấm khi đồng hồ tiếp xúc với nước.

* Loại đồng hồ Sea-Touch không bị ảnh hưởng bởi khuyến nghị này vì nó có các nút bấm được thiết kế đặc biệt để sử dụng dưới nước.

Đồng thời kiểm tra xem núm vặn có được đẩy vào (và vặn vào nơi thích hợp) so với vỏ đồng hồ của bạn không.

Khuyến nghị từ Xship.vn đối với môi trường tại Việt Nam có mưa thường xuyên: Trường hợp đã tiếp xúc với nước, tuyệt đối không được vặn núm chỉnh. Phải vệ sinh thật cẩn thận núm chỉnh và sấy khô nước xung quanh núm chỉnh sau khi tiếp xúc với nước. Trong trường hợp đồng hồ có dấu hiệu bị vào nước nên mang đồng hồ đi lau dầu càng sớm càng tốt. Sau khi hết thời gian bảo hành, nếu bạn không thực hiện kiểm tra khả năng chống nước định kỳ theo khuyến nghị của hãng, nên tránh tiếp xúc với nước.

Tham khảo thêm các trường hợp khách hàng trước đó bị vào nước: Nhật ký bảo hành của khách hàng khác tại Xship.vn

Kiểm tra khả năng chống nước

Khả năng chống nước của đồng hồ không phải là vĩnh viễn. Nó có thể bị giảm bớt do va đập hoặc do sự mài mòn tự nhiên của các miếng đệm. Sau thời gian bảo hành hai năm, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra mỗi năm một lần, đặc biệt trước khi nghỉ lễ để đi biển. Việc kiểm tra này có thể được thực hiện bởi các trung tâm dịch vụ được chứng nhận bởi hãng sản xuất, nơi cũng sẽ có thể khôi phục khả năng chống nước của đồng hồ nếu cần thiết.

Ngay khi có dấu hiệu bị vào nước bạn cần mang ngay đến trung tâm dịch vụ bão dưỡng sớm nhất có thể. Vì đã từng có nhiều khách hàng chậm mang đi lau dầu bảo dưỡng khi bị vào nước dẫn đến tình trạng bị gỉ sét nặng hơn phải làm lại máy và làm lại hệ thống ron chống nước với chi phí cao hơn rất nhiều nếu được mang đi lau dầu bảo dưỡng sớm hơn.

Không được đặt chiếc đồng hồ trong nước trong khi núm chỉnh được kéo ra. Đừng vặn hoặc kéo núm chỉnh ra khi đồng hồ bị ướt. Không mang đồng hồ đi dưới mưa, hạn chế tối đa việc để đồng hồ tiếp xúc với nước. Trong trường hợp đồng hồ đã tiếp xúc với nước phải vệ sinh bằng vải mềm thật cẩn thận vị trí núm chỉnh, vì nước đọng ở núm chỉnh khi vặn núm chỉnh hoặc kéo núm chỉnh ra nước có thể len vào bên trong. Hoặc miếng đệm qua thời gian sử dụng bị lão hoá không còn đảm bảo khả năng chống nước tốt.

Ngay cả chiếc đồng hồ của bạn có khả năng chống nước, tránh đặt chiếc đồng hồ trực tiếp dưới vòi nước đang chảy. Áp lực của vòi nước đủ để làm cho chất ẩm thâm nhập vào bên trong chiếc đồng hồ. Để bảo vệ khả năng chống nước lâu nhất có thể, lau khô chất ẩm, mồ hôi hoặc bụi bẩn bằng vải mềm, quần áo khô sau khi tháo ra khỏi cổ tay hoặc tiếp xúc với nước.

Hóa chất, mỹ phẩm

Tránh tiếp xúc với dung môi, chất tẩy rửa, nước hoa hoặc mỹ phẩm vì chúng có khả năng ảnh hưởng đến lớp mạ trên dây đồng hồ hoặc khung vỏ đồng hồ. Bên cạnh đó, những hóa chất này có thể làm hỏng các miếng đệm và làm giảm khả năng chống nước của đồng hồ.

Năng lượng dự trữ

Để có độ chính xác tối ưu, bạn nên lên dây cót đồng hồ trước khi hết năng lượng dự trữ. Đừng cố tình lắc một chiếc đồng hồ automatic để nó hoạt động, vì điều này là không hiệu quả và có thể làm hỏng bộ máy của chiếc đồng hồ.

Lên dây cót thủ công bằng cách vặn núm đối với đồng hồ cơ khí

Đồng hồ cơ lên dây cót thủ công (hand winding) cần được lên dây cót hàng ngày để cung cấp cho chúng đủ năng lượng hoạt động. Để làm điều này, xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ hết mức có thể. Tuy nhiên, không cố gắng xoay khi nó đạt hết mức để tránh làm hỏng bộ máy của chiếc đồng hồ.

Đồng hồ cơ lên dây cót tự động

Đồng hồ cơ lên dây cót tự động có một cơ chế bổ sung cho phép chúng tự động lên dây cót bằng cách sử dụng chuyển động tự nhiên của cổ tay.

Tuy nhiên, nếu nó đã bị dừng hoặc không được đeo trong vài ngày, nó cần được lên dây lại bằng núm vặn, tương tự như với đồng hồ lên dây cót thủ công. Điều này đảm bảo nó tiếp tục hoạt động trong thời gian hoạt động thấp (ví dụ: khi ngủ).

Thông thường, xoay 20 vòng của núm vặn là đủ cung cấp năng lượng cho đồng hồ để đảm bảo năng lượng dự trữ trước khi đặt nó lên cổ tay. Cũng xin lưu ý rằng thời gian cót của đồng hồ cơ lên dây cót tự động phụ thuộc vào chuyển động của cổ tay người đeo.

Vệ sinh đồng hồ

Dây đồng hồ bằng kim loại hoặc cao su và khung vỏ chống nước có thể được làm sạch bằng bàn chải đánh răng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một ít nước xà phòng và làm khô bằng vải mềm. Sau khi tiếp xúc với nước biển, luôn rửa đồng hồ bằng nước sạch.

Tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin nói chung là từ 02 đến 05 năm. Nó phụ thuộc vào loại đồng hồ và lượng năng lượng cần thiết bởi các chức năng khác nhau của nó.

Chức năng EOL

Hầu hết đồng hồ đều có đèn báo pin EOL (End Of Life). Khi kim giây bắt đầu nhảy trong khoảng thời gian bốn giây, đã đến lúc phải thay pin bởi các trung tâm dịch vụ được chứng nhận bởi hãng sản xuất.

Thay pin

Để tránh nguy cơ rò rỉ có thể làm hỏng chuyển động, chúng tôi khuyên bạn không nên để đồng hồ hết pin hoàn toàn.

Để đảm bảo việc bảo hành phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng của chúng tôi, điều quan trọng là phải thay pin đồng hồ ở những nơi được chứng nhận bởi hãng sản xuất, người sẽ có thể kiểm tra và khôi phục khả năng chống nước của đồng hồ.

Bất kỳ hành động nào được thực hiện bởi bên thứ ba không được ủy quyền sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của hãng sản xuất.

Va chạm vật lý

Tránh những cú shock mạnh như làm rơi trên bề mặt cứng như sàn nhà vì đồng hồ là một thiết bị chính xác rất nhạy cảm. Bên cạnh đó nếu bị va chạm mạnh có thể dẫn đến bể chân kính, bể bánh răng bên trong máy phải làm lại máy hoặc thay thế linh kiện với chi phí rất cao.

Trong trường hợp bị va chạm mạnh, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra đồng hồ của mình bởi thợ sửa đồng hồ được chứng nhận bởi hãng sản xuất.

Tác động nhiệt

Tránh để đồng hồ của bạn ở nhiệt độ cực cao trên 60 ° C hoặc dưới 0 ° C. Ngoài ra, tránh những thay đổi đột ngột về nhiệt độ (ví dụ: tắm hơi hoặc lặn vào nước lạnh sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời).

Chất ẩm

Thường xuyên vệ sinh chất ẩm khung vỏ trước sau khi tháo ra khỏi cổ tay bằng quần áo hoặc vải mềm để hạn chế quá trình oxy hoá giữ cho chiếc đồng hồ được mới lâu và bảo vệ sức khoẻ cho chính mình.

Thiết lập ngày tháng

Tránh thiết lập thay đổi ngày trong khoảng từ 10 giờ tối đến 2 giờ sáng. Đây là thời điểm tự động thay đổi ngày của đồng hồ. Điều chỉnh thủ công trong thời điểm này có nguy cơ làm hỏng cơ chế của đồng hồ.

Từ trường

Vì hầu hết các thành phần đồng hồ được làm bằng kim loại, từ trường có thể tạm thời phá vỡ chức năng của chúng, hoặc thậm chí hoàn toàn dừng chuyển động.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên đặt đồng hồ trên thiết bị điện tử và không để đồng hồ tiếp xúc với nam châm mạnh (ví dụ: cửa tủ lạnh, móc túi xách, v.v.)

Chu kỳ bảo dưỡng

Dây đeo bằng da

Để ngăn ngừa việc hư hao mặt hàng da của bạn, tránh tiếp xúc với nước hoặc mồ hôi.

Bảo trì

Không giống như nhiều dụng cụ cơ khí khác, đồng hồ của bạn hoạt động liên tục, 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Để đảm bảo độ chính xác liên tục, các thành phần chuyển động cần phải được bôi dầu và làm sạch hoàn hảo.

Chất lượng dầu giảm dần theo thời gian, dẫn đến ma sát nhẹ và cặn lắng có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ. Đó là lý do tại sao hãng sản xuất khuyên bạn nên thực hiện bảo dưỡng cứ sau 4-5 năm, để làm sạch và thay thế dầu và các bộ phận bị mòn.

Để đảm bảo công việc phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng của chúng tôi, điều quan trọng là đồng hồ phải được bảo dưỡng bởi trung tâm dịch vụ đồng hồ được chứng nhận hãng sản xuất. Bất kỳ hành động nào được thực hiện bởi bên thứ ba không được ủy quyền sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của hãng sản xuất.

Tìm hiểu thêm: Các câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng đồng hồ

Một số trường hợp bị đứng máy thường gặp

- Để gần thiết bị có từ tính mạnh dẫn đến nhiễm từ nặng làm cho cuộn dây tóc bị biến dạng làm đứng máy.
- Va đập rớt ốc dẫn đến đứng máy.
- Va đập làm vênh mặt số làm cho kim giây bị cọ sát với mặt số bị đứng.
- Nước vào để lâu ngày máy bên trong bị gỉ sét đứng máy.

Các nguyên nhân thường gặp khi đồng hồ chạy nhanh

- Bị nhiễm từ do để gần các thiết bị điện tử có từ tính mạnh như loa, tivi, tủ lạnh và ngay cả điện thoại,...
- Bị va đập dẫn đến biến dạng lò xo cân bằng.

Xem thêm: Tổng hợp tất cả các mẫu Hướng dẫn đang có giá rất tốt tại Xship.vn

Xem thêm: Tổng hợp tất cả các mẫu đồng hồ được săn sale và đang có sẵn tại Xship.vn

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chỉnh kim chronograph bị lệch
Đánh giá sản phẩm tích lũy điểm đổi quà tặng từ Xship.vn
Hướng dẫn săn sale off các mẫu đồng hồ tại Mỹ
Hướng dẫn sử dụng bộ lọc tìm kiếm theo loại dây đồng hồ
Địa chỉ trung tâm bảo hành của các thương hiệu nổi tiếng

Câu hỏi của khách hàng

Đăng nhập để gửi câu hỏi hoặc chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng Xship.vn và cộng đồng.

Back to top
Hotline: 0966.662.663
Địa chỉ: 69 Dương Khuê, Hiệp Tân, Tân Phú, HCM
Thời gian làm việc: 09:00 sáng đến 06:00 chiều
© 2016-2022, Xship.vn