Tin tức Kiến thức Hướng dẫn

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ kim của Tissot

2019-05-04 12:33:27 - Câu hỏi

Analog là một từ tiếng Anh có nghĩa là “tương tự” và trong ngành đồng hồ, nó được dùng để mô tả một phương thức hiển thị thời gian bằng kim truyền thống của đồng hồ. Vậy đồng hồ Analog là gì? Đơn giản, đồng hồ Analog là đồng hồ kim, hiển thị thời gian chính bằng kim chứ không phải số điện tử. Để chăm sóc đúng cách và đạt kết quả tốt nhất, xship có vài lời khuyên cho các bạn sau đây.

Hiển thị và chức năng

  1. Kim giây
  2. Kim phút
  3. Kim giờ
  4. Ngày*
  5. Thứ*

* Tùy mẫu mã

*Mẫu mã với núm vặn

IA Vị trí ban đầu (vặn xuống, không kéo ra)

IB Vị trí vặn (không vặn, không kéo ra)

1. Chúc mừng

Chúng tôi xin chúc mừng bạn vì đã chọn một chiếc đồng hồ từ TISSOT ®, một trong những thương hiệu Thụy Sĩ nổi tiếng nhất thế giới. Được thiết kế một cách tỉ mỉ, chỉ sử dụng các vật liệu và thành phần chất lượng cao nhất, đồng hồ của bạn được bảo vệ chống lại tải sốc, sự thay đổi nhiệt độ, nước và bụi.

Để đảm bảo rằng đồng hồ của bạn hoạt động với độ chính xác hoàn hảo trong nhiều năm. Chúng tôi khuyên bạn nên chú ý cẩn thận đến lời khuyên được cung cấp sau đây.

Hướng dẫn này có giá trị cho tất cả đồng hồ cơ TISSOT ® (lên dây cót bằng tay hoặc tự động), thạch anh, thạch anh mặt trời hoặc autoquartz. Xin vui lòng tham khảo các giải thích liên quan cụ thể đến mẫu đồng hồ của riêng bạn.

2. Lên dây cót

a. Mẫu mã có núm vặn

Để đảm bảo chúng vẫn chịu được nước, một số mẫu được trang bị một núm vặn. Trước khi đặt thời gian hoặc ngày * hoặc thứ *, trước tiên bạn phải chỉnh núm vặn vào vị trí IB trước khi bạn có thể kéo nó ra khỏi vị trí II hoặc III.

Quan trọng: Sau mỗi thao tác, bạn phải luôn vặn núm điều chỉnh lùi xuống để đảm bảo đồng hồ của bạn vẫn chống nước.

b. Đồng hồ cơ

Đồng hồ đeo tay phải được chăm sóc mỗi ngày. Để làm như vậy, xoay núm vặn chiều kim đồng hồ đến vị trí I.

Đối với đồng hồ tự động, xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ đến vị trí I (khoảng mười lượt). Hệ thống lên dây cót tự động sau đó sẽ đảm bảo nó được lên dây cót đầy đủ.

c. Đồng hồ thạch anh

Đồng hồ thạch anh được cung cấp năng lượng bằng pin và không cần lên dây cót.

d. Đồng hồ thạch anh tự động

Xoay núm vặn thành vị trí I (hoặc IB cho các mẫu có núm vặn) ít nhất 1 phút, khoảng thời gian để đồng hồ của bạn khôi phục hoạt động bình thường. Sau đó, nó sẽ có một lượng năng lượng dự trữ từ 16 đến 24 giờ. Để sạc đồng hồ của bạn một cách nhanh chóng, di chuyển nó từ bên này sang bên kia một vài lần.

e. Đồng hồ mặt trời

Để sạc lại bộ tích lũy, hãy để mặt đồng hồ của bạn dưới ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo (không lên dây cót bằng núm vặn).

3. Tùy chỉnh

Lưu ý: Vui lòng xem xét các thông tin trước đó nếu đồng hồ được trang bị núm vặn.

a. Đặt thời gian

Kéo núm vặn ra vị trí III và xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để đặt thời gian mong muốn.

Trên một số kiểu máy có kim giây, bạn có thể đồng bộ hóa nó với một phương tiện tín hiệu thời gian (radio / TV / Internet). Khi núm vặn được kéo ra ở vị trí III, kim giây dừng lại. Ngay sau khi cài đặt thời gian đã được đồng bộ hóa, hãy đẩy núm vặn xuống vị trí I (và siết chặt lại với các kiểu mẫu có núm vặn).

b. Chỉnh sửa nhanh ngày* và thứ *

Kéo núm vặn ra vị trí II và xoay theo chiều kim đồng hồ cho đến ngày chính xác được hiển thị, ngược chiều kim đồng hồ cho đến ngày chính xác được hiển thị. Trong thời gian này, đồng hồ của bạn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường, vì vậy bạn sẽ không cần phải thay đổi ngày giờ.

4. Thông số kỹ thuật

TISSOT® Đồng hồ tự động sẽ nhận được năng lượng từ một trọng lượng dao động khi được kích hoạt từ các chuyển động của cổ tay của bạn. Việc này đảm bảo đồng hồ giữ đúng thời gian. Đồng hồ tự động không cần pin. Tùy thuộc vào các mẫu mã, pin dự trữ năng lượng khoảng từ 40 đến 46 giờ.

Lưu ý: Độ chính xác bị ảnh hưởng bởi cách đeo đồng hồ.

TISSOT® Đồng hồ thạch anh có ưu điểm là độ chính xác không thể so sánh của thạch anh. Dự trữ năng lượng thường cho phép nó hoạt động trong hơn 2 năm sử dụng liên tục. Tất cả việc bạn phải làm là thiết lập thời gian, và đôi khi cũng có ngày tháng nếu đồng hồ của bạn được trang bị loại màn hình này (tham khảo phần trên «Cài đặt»).

a. Chức năng E.O.L. (End of life)

Một khi nó đã cạn pin, nên thay pin ngay lập tức. Nếu kim giây nhảy sau khoảng 4 giây, điều này cho thấy pin đã hết thời hạn sử dụng và nên được thay thế sớm nhất có thể.

TISSOT® Đồng hồ thạch anh tự động có ưu điểm là sự kết hợp tự động của việc tự động sạc và độ chính xác không thể so sánh của thạch anh, và không cần dùng pin. Để phù hợp với đồng hồ tự động, năng lượng cần thiết cho đồng hồ của bạn để hoạt động được tạo ra bởi sự chuyển động của một trọng lượng dao động. Tuy nhiên, trong mẫu mã đặc biệt này, năng lượng cơ học được chuyển thành năng lượng điện bởi một máy phát điện siêu nhỏ có thể tự sạc lại nguồn pin. Nguồn pin được theo dõi bởi một mạch điện tử, cung cấp năng lượng để hoạt động. Khi được sạc tối đa, năng lượng dự trữ của đồng hồ có thể sử dụng được 60 ngày đối với mẫu mã của nữ, và 100 ngày đối với nam.

b. Những ưu điểm của công nghệ đồng hồ thạch anh tự động

Cập nhật công nghệ với thông tin môi trường hoàn hảo (không có pin), độ chính xác của thạch anh, tính tự chủ đặc biệt.

c. Cung cấp năng lượng

Pin lithium có tuổi thọ hơn 10 năm. Không bao giờ thay thế nó bằng pin oxit bạc thông thường bởi vì điều này sẽ phá hủy sự chuyển động của đồng hồ.

d. Chức năng E.O.E (Hết năng lượng)

Đồng hồ thạch anh tự động TISSOT® của bạn được trang bị E.O.E. (Hết năng lượng) chức năng báo cáo năng lượng. Nếu kim giây nhảy cứ sau 4 giây, điều này cho thấy đồng hồ của bạn đã hết pin và cần phải sạc lại. Tại thời điểm này, nó vẫn còn năng lượng dự trữ trong khoảng từ 16 đến 24 giờ tùy theo mẫu mã.

5. Chăm sóc và bảo trì

Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh đồng hồ thường xuyên (trừ dây đeo bằng da) ​​sử dụng một miếng vải mềm và nước xà phòng ấm. Sau khi ngâm trong nước muối, rửa lại bằng nước sạch và để khô hoàn toàn.

Đừng để ở bất cứ nơi nào có sự biến đổi lớn về nhiệt độ hoặc độ ẩm, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc gần từ trường mạnh. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra đồng hồ của mình sau mỗi 3 đến 4 năm tại các đại lý hoặc nhà bán lẻ TISSOT ® đã được công nhận. Để nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ các tiêu chuẩn của dịch vụ và bảo hành của bạn vẫn còn hiệu lực, xin vui lòng liên hệ với đại diện hoặc nhà bán lẻ TISSOT ® đã được công nhận.

Đồng hồ thạch anh tự động

Nếu bạn dự định không đeo đồng hồ trong vài tuần hoặc vài tháng, chúng tôi khuyên bạn nên đặt nó sang một bên với núm vặn được kéo ra tới điểm dừng cuối cùng. Điều này sẽ giảm đáng kể việc sử dụng điện năng.

Cách xử lý đồng hồ thạch anh không còn sử dụng*

Biểu tượng này cho biết rằng sản phẩm này không nên được xử lý cùng với rác thải sinh hoạt. Nó phải được trả lại cho một hệ thống thu thập ủy quyền ở địa phương. Bằng cách làm theo thủ tục này, bạn sẽ đóng góp cho bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Việc tái chế các tài liệu sẽ giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. *: Hợp lệ tại các quốc gia thành viên EU và ở bất kỳ quốc gia nào có pháp luật tương đương.

Câu hỏi và câu trả lời của khách hàng, Xship.vn và cộng đồng