Tin tức Kiến thức Hướng dẫn

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ TISSOT FLY-BACK

2019-05-03 15:03:52 - Câu hỏi

Chức năng fly-back cho phép chronograph được thiết lập lại bằng không mà không cần dừng lại chronograph trước. Điều này thường được sử dụng trong hàng không, nơi mà một vài chặn đường của một định tuyến bay cho các khoảng thời gian cụ thể theo thứ tự. Chức năng này giúp tiết kiệm thời gian bằng cách bắt đầu thời gian của chặn kế tiếp mà không phải dừng, đặt lại và khởi động lại chronograph. Để chăm sóc đồng hồ TISSOT mẫu flyback có chất lượng tốt nhất, sau đây là lời khuyên và phương pháp của chúng tôi.

Hiển thị và chức năng

Ý nghĩa các chức năng

 1. Kim giờ
 2. Kim phút
 3. Kim giờ báo thức (đỏ)
 4. Kim phút báo thức và màn hình 60 giây
 5. Chỉ số báo ngày
 6. Bộ đếm 30 phút và chỉ số «Đặt báo thức» (đỏ)
 7. Bộ đếm 1/10 giây + trạng thái báo động (BẬT / TẮT) (đỏ)
 8. Kim giây nhỏ
 9. Thang đo tốc độ

A-B-C-D Nút bấm

E Núm vặn

* Mẫu mã với núm vặn bằng xoắn ốc

IA Vị trí ban đầu (vặn xuống, không kéo ra)

IB Vị trí lên dây cót (tháo ra, không kéo)

1. Chúc mừng

Chúng tôi xin chúc mừng bạn vì đã chọn một chiếc đồng hồ bấm giờ tự lên dây cót TISSOT ®, một trong những thương hiệu Thụy Sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới. Được thiết kế tỉ mỉ, chỉ sử dụng các vật liệu và linh kiện chất lượng cao nhất, đồng hồ bấm giờ của bạn được bảo vệ chống lại sự va đập, các thay đổi trong nhiệt độ, nước và bụi.

Khi hoạt động bấm giờ của đồng hồ được kích hoạt, mẫu đồng hồ này có thể kéo dài thời gian đếm giờ tới 12 giờ, hiển thị kết quả chính xác đến 1/10 giây và cũng cung cấp cho bạn các chức năng sau:

Để đảm bảo rằng đồng hồ bấm giờ của bạn hoạt động với độ chính xác hoàn hảo trong nhiều năm tới, chúng tôi khuyên bạn nên chú ý cẩn thận đến lời khuyên được cung cấp sau đây.

Hướng dẫn sử dụng này có thể áp dụng cho tất cả đồng hồ bấm giờ thạch anh TISSOT với chức năng FLY-BACK.

2. Sử dụng / Cài đặt

a. Các mẫu với núm vặn ốc vít

Trước tiên bạn phải xoay núm vặn vào vị trí IB trước khi bạn có thể kéo nó ra khỏi vị trí II hoặc III.

Quan trọng: Sau mỗi thao tác, bạn phải luôn xoay núm vặn lùi xuống để đảm bảo đồng hồ của bạn vẫn chống nước.

b. Nút bấm

Nhấn nhanh vào nút bấm để di chuyển kim báo theo từng bước. Nếu bạn nhấn quá 1 giây, kim báo sẽ di chuyển liên tục (cài đặt nhanh).

c. Chỉnh sửa nhanh ngày tháng

Xoay núm vặn ra vị trí II và xoay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi ngày chính xác được hiển thị.

d. Đo tốc độ

Chế độ đo tốc độ được sử dụng để đo tốc độ của một vật đang chuyển động với tốc độ không đổi. Bắt đầu hoạt động và dừng lại một lần nữa khi bạn đã di chuyển được khoảng cách 1 km. Kim bấm giờ sau đó sẽ hiển thị một chữ số trên thang đo tốc độ (9), biểu thị tốc độ tính bằng km / h.

3. Tùy chỉnh thời gian

Núm vặn ở vị trí III

Xoay núm vặn đến vị trí III; kim giây nhỏ (8) dừng lại ở điểm này.

Để đặt lại thời gian, xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Sau đó, chỉnh núm vặn trở lại vị trí I (và siết chặt xuống nếu bạn có một mẫu đồng hồ có núm vặn xoắn ốc).

Quan trọng:

Bạn sẽ phải đồng bộ hóa thời gian đồng hồ bên trong để điều khiển báo thức bất cứ khi nào bạn đặt thời gian (xem sau đây).

4. Cài đặt ngày và múi giờ

Núm vặn ở vị trí II

Xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Chỉ khi kim giờ di chuyển tiến hoặc lùi trong một giờ. Cài đặt thời gian nhanh đặc biệt hữu ích khi thay đổi múi giờ hoặc khi thay đổi từ mùa hè đến mùa đông và ngược lại.

Lưu ý:

Ngày thay đổi ngay sau khi tới nửa đêm.

Quan trọng:

Bạn sẽ phải đồng bộ hóa thời gian đồng hồ bên trong để điều khiển báo thức bất cứ khi nào bạn đặt thời gian (xem sau đây).

5. Đồng bộ hóa

a. Núm vặn ở vị trí III

Kích hoạt nút bấm thích hợp theo trình tự sau :

Quan trọng:

Bạn sẽ phải đồng bộ hóa thời gian đồng hồ bên trong để điều khiển báo thức với thời gian tương tự được hiển thị bằng tay bất cứ khi nào bạn đặt lại thời gian hoặc thay đổi múi giờ.

b. Đồng bộ hóa đồng hồ bên trong được thực hiện như sau:

Đồng hồ bên trong bây giờ được đồng bộ hóa.

=>Lưu ý:Đồng bộ hóa nhanh (đặc biệt hữu ích khi thay đổi múi giờ) bằng + hoặc - 1 giờ có thể được thực hiện bằng cách nhấn cả hai nút bấm D và C cùng lúc.

Quan trọng:Trước khi đồng bộ hóa đồng hồ, kiểm tra xem kim đếm (3) và (4) và kim đếm (6) và (7) có ở vị trí 0(tại 12 giờ) với núm vặn được kéo đến vị trí II(xem phần Đặt bộ đếm về 0).

6. Báo thức

a. Núm vặn ở vị trí I

 1. Chọn chế độ «Báo thức»
 2. Đặt chế độ báo thức bằng phút khi nhấn nút bấm A.
 3. Đặt chế độ báo thức bằng giờ khi nhấn nút bấm B.
 4. Thoát chế độ báo thức

Lưu ý:

Kim đếm 30 phút được đặt ở vị trí «Đặt báo thức». Khi thời gian báo thức được đặt, báo thức sẽ kích hoạt (ON). Đồng hồ của bạn sẽ thoát khỏi chế độ «Đặt báo thức» nếu không có cài đặt nào được thực hiện trong vòng 15 giây.

Kim đếm đỏ (3) luôn hiển thị thời gian báo thức và kim đếm 1/10 giây (7) cho biết báo thức được bật.

b. Núm vặn ở vị trí I

B Kiểm tra chuông

C BẬT / TẮT (kích hoạt / hủy kích hoạt)

Lưu ý:

Tín hiệu âm thanh cho biết cảnh báo được bật (ON). Tiếng chuông có thể được dừng lại bằng cách nhấn bất kỳ nút bấm. Các chức năng này không khả dụng nếu đồng hồ bấm giờ đang chạy hoặc bị đứng yên.

7. Các trường hợp bấm giờ

7.1 Bấm giờ (chức năng cơ bản)

«Chức năng bấm giờ» đơn giản cho phép bạn đo các sự kiện độc lập.

Núm vặn ở vị trí I

 1. Bắt đầu/ Dừng
 2. Dừng => Đọc thời gian
 3. Đặt lại bộ đếm về 0

Lưu ý:

Các kim 60 giây, kim màn hình và 30 phút trở về 0 cho tất cả các chức năng bấm giờ, trong khi kim đếm 1/10 giây hiển thị trạng thái cảnh báo (BẬT / TẮT).

7.2 Bấm giờ (chức năng đếm liên tục)

Chức năng đếm liên tục cho phép bạn đo các sự kiện liên tiếp mà không phải đặt lại về 0 giữa mỗi sự kiện. Mỗi lần ghi lại chỉ đơn giản là thêm vào tổng số trước đó.

Núm vặn ở vị trí I

 1. Bắt đầu
 2. Dừng => Đọc thời gian
 3. Đặt lại
 4. Dừng => Đọc thời gian
 5. Đặt lại bộ đếm về 0

7.3 Bấm giờ (chức năng đếm ngắt quảng)

Chức năng đếm ngắt quảng cho phép bạn dừng tay để đọc thời gian trung gian mà không làm gián đoạn hoạt động thời gian. Khi bạn khởi động lại, kim đếm sẽ biến mất.

Núm vặn ở vị trí I

 1. Bắt đầu
 2. Ngắt quảng => Đọc thời gian X
 3. Đặt lại
 4. Ngắt quảng => Đọc thời gian cuối
 5. Đặt lại bộ đếm

7.4 Bấm giờ (chức năng mặt đồng hồ đôi)

Chức năng này cho phép bạn cài đặt thời gian hai sự kiện cùng một lúc.

Núm vặn ở vị trí I

 1. Bắt đầu (T1, T2)
 2. Ngắt quảng => Đọc thời gian T1
 3. Dừng T2 (bộ nhớ T2)
 4. Đọc thời gian T2
 5. Đặt lại bộ đếm

7.5 Bấm giờ (chức năng FLY-BACK)

Chức năng FLY-BACK có thể được kích hoạt trong lúc hoạt động. Kim đếm 30 phút, 60 giây, màn hình và 1/10 giây được truy cập thiết lập lại và chức năng thời gian mới bắt đầu tự động.

Núm vặn ở vị trí I

 1. Bắt đầu
 2. Fly-back
 3. Dừng
 4. Đặt lại bộ đếm về 0

Nâng cao:

Nhấn một lần vào nút bấm C sau đó nhấn liên tiếp vào các nút bấm A để dừng, B để đặt lại và A để khởi động lại.

8. Cài đặt bộ đếm về 0

Núm vặn ở vị trí II

Trong trường hợp đặc biệt,kim đếm đối diện có thể không được đặt ở hoặc trở về vị trí 0 (12 giờ). Trong trong trường hợp này, nhấn từng nút bấm để đặt lại kim đếm liên quan về 0.

9. Chăm sóc và bảo trì

Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh đồng hồ thường xuyên (trừ dây đeo bằng da) ​​sử dụng một miếng vải mềm và nước xà phòng ấm. Sau khi ngâm trong nước muối, rửa bằng nước sạch và để khô hoàn toàn.

Không để ở bất cứ nơi nào có sự thay đổi lớn về nhiệt độ hoặc độ ẩm, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc gần từ trường mạnh.

Để có được những chính sách tốt nhất từ các tiêu chuẩn dịch vụ và đảm bảo thời gian bảo hành của bạn vẫn còn hiệu lực, vui lòng luôn liên hệ với đại lý hoặc nhà bán lẻ TISSOT ® đã được công nhận.

Đồng hồ bấm giờ thạch anh TISSOT® có ưu điểm là độ chính xác không thể so sánh của thạch anh. Pin dự trữ của nó thường cho phép hoạt động hơn 2 năm trong điều kiện sử dụng liên tục. Nếu bạn dự tính không đeo đồng hồ trong vài tuần hoặc vài tháng, chúng tôi khuyên bạn nên đặt nó sang một bên với núm vặn được xoay về vị trí II. Điều này cắt giảm nguồn cung cấp điện cho động cơ, do đó kéo dài tuổi thọ pin đáng kể.

Thay pin

Khi pin đã hết, phải thay thế ngay lập tức tại các đại lý hoặc nhà bán lẻ được công nhận của TISSOT ®.

Loại pin: pin loại kẽm-bạc oxit loại nút, trở kháng cao / SR 936 PW / Renata 394.

Cách xử lý và tái chế khi không còn sử dụng

Biểu tượng này cho biết rằng sản phẩm này không được phép xử lý cùng với chất thải gia đình. Nó phải được trả lại cho một hệ thống thu thập ủy quyền tại địa phương. Khi làm theo cách này, bạn sẽ góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Việc tái chế các vật liệu sẽ giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

* Hợp lệ tại các quốc gia thành viên EU và ở bất kỳ quốc gia nào có luật pháp tương ứng.

Câu hỏi và câu trả lời của khách hàng, Xship.vn và cộng đồng