Tin tức Hướng dẫn

Hướng dẫn chăm sóc đồng hồ mỗi ngày

2020-04-15 12:26:12 - Câu hỏi

Để đảm bảo các chức năng của đồng hồ luôn hoàn hảo trong suốt thời gian sử dụng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp phòng ngừa sau.

Hóa chất, mỹ phẩm

Tránh tiếp xúc với dung môi, chất tẩy rửa, nước hoa hoặc mỹ phẩm vì chúng có khả năng ảnh hưởng đến lớp phủ trên vòng đeo tay hoặc vỏ, cũng như làm hỏng các miếng đệm, những hoá chất đó sẽ làm giảm khả năng chống nước của đồng hồ.

Năng lượng dự trữ (thời gian lên cót)

Để có độ chính xác tối ưu, vui lòng lên dây cót đồng hồ trước khi hết năng lượng dự trữ. Đừng cố tình lắc một chiếc đồng hồ automatic để nó hoạt động. Điều này là không hiệu quả và có thể làm hỏng chuyển động của chiếc đồng hồ.

Đồng hồ cơ với việc lên dây cót thủ công bằng cách vặn núm

Đồng hồ cơ lên dây cót thủ công (hand winding) cần được lên dây cót hàng ngày để cung cấp cho chúng đủ năng lượng để hoạt động. Để làm điều này, xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ hết mức có thể. Tuy nhiên, không cố gắng xoay khi nó đạt hết mức để tránh làm hỏng chuyển động của đồng hồ.

Đồng hồ cơ lên dây cót tự động

Đồng hồ cơ lên dây cót tự động có một cơ chế bổ sung cho phép chúng tự động lên dây cót bằng cách sử dụng chuyển động tự nhiên của cổ tay.

Tuy nhiên, nếu nó đã bị dừng hoặc không được đeo trong vài ngày, nó cần được lên dây lại bằng núm vặn, tương tự như với đồng hồ lên dây cót thủ công. Điều này đảm bảo nó tiếp tục hoạt động trong thời gian hoạt động thấp (ví dụ: khi ngủ).

Thông thường, xoay 20 vòng của núm vặn là đủ cung cấp năng lượng cho đồng hồ để đảm bảo năng lượng dự trữ trước khi đặt nó lên cổ tay. Cũng xin lưu ý rằng thời gian cót của đồng hồ cơ lên dây cót tự động phụ thuộc vào chuyển động của cổ tay người đeo.

Vệ sinh đồng hồ

Dây đồng hồ bằng kim loại hoặc cao su và khung vỏ chống nước có thể được làm sạch bằng bàn chải đánh răng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một ít nước xà phòng và làm khô bằng vải mềm. Sau khi tiếp xúc với nước biển, luôn rửa đồng hồ bằng nước sạch.

Tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin nói chung là từ 02 đến 05 năm. Nó phụ thuộc vào loại đồng hồ và lượng năng lượng cần thiết bởi các chức năng khác nhau của nó.

Chức năng EOL

Hầu hết đồng hồ đều có đèn báo pin EOL (End Of Life). Khi kim giây bắt đầu nhảy trong khoảng thời gian bốn giây, đã đến lúc phải thay pin bởi các trung tâm dịch vụ được chứng nhận bởi hãng sản xuất.

Thay pin

Để tránh nguy cơ rò rỉ có thể làm hỏng chuyển động, chúng tôi khuyên bạn không nên để đồng hồ hết pin hoàn toàn.

Để đảm bảo việc bảo hành phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng của chúng tôi, điều quan trọng là phải thay pin đồng hồ ở những nơi được chứng nhận bởi hãng sản xuất, người sẽ có thể kiểm tra và khôi phục khả năng chống nước của đồng hồ.

Bất kỳ hành động nào được thực hiện bởi bên thứ ba không được ủy quyền sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của hãng sản xuất.

Va chạm vật lý

Trong trường hợp bị va chạm mạnh, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra đồng hồ của mình bởi thợ sửa đồng hồ được chứng nhận bởi hãng sản xuất.

Tác động nhiệt

Tránh để đồng hồ của bạn ở nhiệt độ cực cao trên 60 ° C hoặc dưới 0 ° C. Ngoài ra, tránh những thay đổi đột ngột về nhiệt độ (ví dụ: tắm hơi hoặc lặn vào nước lạnh sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời).

Không sử dụng nút bấm dưới nước

Ngay cả khi đồng hồ của bạn có khả năng chống nước, để tránh sự xâm nhập của nước có thể làm hỏng chuyển động, bắt buộc không được sử dụng nút bấm khi đồng hồ tiếp xúc với nước.

* Loại đồng hồ Sea-Touch không bị ảnh hưởng bởi khuyến nghị này vì nó có các nút bấm được thiết kế đặc biệt để sử dụng dưới nước.

Đồng thời kiểm tra xem núm vặn có được đẩy vào (và vặn vào nơi thích hợp) so với vỏ đồng hồ của bạn không.

Dây đai bằng da

Để ngăn ngừa việc hư hao mặt hàng da của bạn, tránh tiếp xúc với nước hoặc mồ hôi.

Thiết lập ngày tháng

Tránh thiết lập thay đổi ngày trong khoảng từ 10 giờ tối đến 2 giờ sáng. Đây là thời điểm tự động thay đổi ngày của đồng hồ. Điều chỉnh thủ công trong thời điểm này có nguy cơ làm hỏng cơ chế của đồng hồ.

Từ trường

Vì hầu hết các thành phần đồng hồ được làm bằng kim loại, từ trường có thể tạm thời phá vỡ chức năng của chúng, hoặc thậm chí hoàn toàn dừng chuyển động.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên đặt đồng hồ trên thiết bị điện tử và không để đồng hồ tiếp xúc với nam châm mạnh (ví dụ: cửa tủ lạnh, móc túi xách, v.v.)

Chu kỳ bảo dưỡng

Kiểm tra khả năng chống nước

Khả năng chống nước của đồng hồ không phải là vĩnh viễn. Nó có thể bị giảm bớt do tác động hoặc do sự mài mòn tự nhiên của các miếng đệm. Sau thời gian bảo hành hai năm, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra mỗi năm một lần, đặc biệt trước khi nghỉ lễ để đi biển. Việc kiểm tra này có thể được thực hiện bởi các trung tâm dịch vụ được chứng nhận bởi hãng sản xuất, nơi cũng sẽ có thể khôi phục khả năng chống nước của đồng hồ nếu cần thiết.

Bảo trì

Không giống như nhiều dụng cụ cơ khí, đồng hồ của bạn hoạt động liên tục, 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Để đảm bảo độ chính xác liên tục, các thành phần chuyển động cần phải được bôi dầu và làm sạch hoàn hảo.

Chất lượng dầu giảm dần theo thời gian, dẫn đến ma sát nhẹ và cặn lắng có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ. Đó là lý do tại sao hãng sản xuất khuyên bạn nên thực hiện một dịch vụ cứ sau 4-5 năm, để làm sạch và thay thế dầu và các bộ phận bị mòn.

Để đảm bảo công việc phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng của chúng tôi, điều quan trọng là đồng hồ phải được bảo dưỡng bởi trung tâm dịch vụ đồng hồ được chứng nhận hãng sản xuất. Bất kỳ hành động nào được thực hiện bởi bên thứ ba không được ủy quyền sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của hãng sản xuất.

Câu hỏi và câu trả lời của khách hàng, Xship.vn và cộng đồng