Câu hỏi thường gặp trong quá trình sử dụng đồng hồ

Xship.vn bán hàng chính hãng phải không ?

- Xship.vn chỉ nhập và kinh doanh hàng chính hãng với đầy đủ chứng từ đặt hàng từ các website của Mỹ. Quý khách xem chi tiết chứng từ nhập hàng tại đường dẫn sau: Chứng từ đặt hàng.
- Xship.vn có hỗ trợ đi cùng khách hàng thẩm định tại các đại lý được uỷ quyền của hãng sản xuất để quý khách yên tâm.

Vì sao giá bán của Xship.vn thấp hơn nhiều so với các website khác ?

Tất cả sản phẩm đều được Xship.vn theo dõi nhập vào thời điểm có giá thấp nhất và được bán qua kênh thương mại điện tử tại website https://www.xship.vn tiết kiệm được rất nhiều chi phí nên có giá rất mềm so với mua tại cửa hàng phải tốn rất nhiều chi phí cho mặt bằng và chi phí trang trí cửa hàng và chi phí nhân viên trông coi cửa hàng.

Tại sao giá đăng ở fanpage và giá niêm yết trên website khác nhau ?

Giá niêm yết trên website đã bao gồm dịch vụ bảo hành, giá đăng ở fanpage chỉ là báo giá vận chuyển chưa bao gồm dịch vụ bảo hành. Xship.vn đưa ra nhiều lựa chọn để phù hợp với nhu cầu khác nhau của từng khách hàng.

Vì sao khi nhận hàng không thấy thẻ bảo hành quốc tế ?

Đặt hàng trực truyến từ các website của Mỹ như Jomashop.com thì không có thẻ bảo hành quốc tế, vì nếu bán có kèm thẻ bảo hành quốc tế thì các website phải bán theo đúng giá niêm yết của Tissot theo qui định. Vì vậy các website của Mỹ không kèm theo thẻ bảo hành quốc tế để có thể điều chỉnh giá bán cạnh tranh hơn.

Chính sách bảo hành của Xship.vn như thế nào ?

Quý khách sắp xếp xem sơ qua các hướng dẫn trong quá trình sử dụng và chính sách bảo hành đồng hồ tại link sau: https://www.xship.vn/service.php

Kinh nghiệm lựa chọn size đồng hồ như thế nào là phù hợp ?

Bạn cần đo chu vi cổ tay với sai số cho phép chỉ 0.5 cm:
- Chu vi cổ tay 15 cm phù hợp với đồng hồ có đường kính 39 mm.
- Chu vi cổ tay 15.5 cm phù hợp với đồng hồ có đường kính 39.5 mm.
- Chu vi cổ tay 16 cm phù hợp với đồng hồ có đường kính 40 mm.
- Chu vi cổ tay 16.5 cm phù hợp với đồng hồ có đường kính 40.5 mm.
- Chu vi cổ tay 17 cm phù hợp với đồng hồ có đường kính 41 mm.
- Chu vi cổ tay 17.5 cm phù hợp với đồng hồ có đường kính 41.5 mm.
- Chu vi cổ tay 18 cm phù hợp với đồng hồ có đường kính 42 mm.
- Chu vi cổ tay 18.5 cm phù hợp với đồng hồ có đường kính 42.5 mm.
- Chu vi cổ tay 19 cm phù hợp với đồng hồ có đường kính 43 mm.
- Chu vi cổ tay 19.5 cm phù hợp với đồng hồ có đường kính 43.5 mm.
- Chu vi cổ tay 20 cm phù hợp với đồng hồ có đường kính 44 mm.
- Chu vi cổ tay 20.5 cm phù hợp với đồng hồ có đường kính 44.5 mm.
- Chu vi cổ tay 21 cm phù hợp với đồng hồ có đường kính 45 mm.
- Chu vi cổ tay 21.5 cm phù hợp với đồng hồ có đường kính 45.5 mm.

Hacking Stop là gì ?

Đây là tính năng hỗ trợ dừng kim giây khi kéo núm chỉnh ra ở nấc cuối cùng để chỉnh thời gian. Chức năng này hỗ trợ chúng ta chỉnh thời gian chính xác đến mức giây, giúp các bạn xác định được sai số của chiếc đồng hồ mỗi ngày hoặc trong 15 ngày theo tiêu chuẩn COSC.

Hand winding là gì ?

Đây là tính năng hỗ trợ lên dây cót bằng tay. Chức năng này giúp chúng ta khởi động chiếc đồng hồ hoặc lên thêm cót mà không cần phải lắc chiếc đồng hồ qua lại theo chiều vòng cung tốn sức.

Tại sao các chữ số La mã chỉ bốn giờ trên mặt đồng hồ của tôi hiển thị là IIII trong khi con số chính xác là IV ?

Hai cách viết số 4 là có thể chấp nhận được: IV và IIII. Có nhiều giải thích lịch sử khác nhau cho điều này. Được biết rằng IIII đã được sử dụng trong hơn bốn thế kỷ, để tránh nhầm lẫn giữa IV và VI khi đồng hồ được lật ngược. Một lý thuyết khác cho thấy rằng trong thế kỷ 16 và 17, số IIII đã được sử dụng để làm cho nó dễ dàng hơn để đọc thời gian cho những người mù chữ. Cuối cùng, nó có thể được nhìn thấy đơn giản như là một sự lựa chọn thẩm mỹ, vì IIII đại diện cho một sự cân bằng tốt hơn với số VIII đối diện.

Chức năng Flyback là gì?

Chức năng này cho phép chronograph được thiết lập lại bằng không mà không cần dừng lại chronograph trước. Điều này thường được sử dụng trong hàng không, nơi mà một vài chặn đường của một định tuyến bay cho các khoảng thời gian cụ thể theo thứ tự. Chức năng này giúp tiết kiệm thời gian bằng cách bắt đầu thời gian của chặn kế tiếp mà không phải dừng, đặt lại và khởi động lại chronograph.

Độ chính xác chấp nhận được của chiếc đồng hồ cơ khí là bao nhiêu ?

Độ chính xác của đồng hồ phụ thuộc vào bộ máy và thói quen cá nhân của người đeo. Phần lớn đồng hồ cơ khí (trừ máy đo thời gian đã được chứng nhận) có độ chính xác trung bình khoảng -10 / 30 giây mỗi ngày. Để có được chứng của chronometer, độ chính xác trung bình của cổ máy cơ khí phải từ -4 / 6 giây mỗi ngày.

Năng lượng dự trữ của những chiếc đồng hồ tự động là bao nhiêu và chúng hoạt động như thế nào ?

Năng lượng dự trữ của đồng hồ cơ lên cót tự động phụ thuộc vào loại máy. Khi được lên cót đầy đủ, những chiếc đồng hồ cơ của chúng ta có khoảng dự trữ năng lượng từ 36 đến 80 giờ. Năng lượng dự trữ cũng phụ thuộc vào thói quen và hoạt động của cá nhân người sử dụng. Như một dấu hiệu, đeo 10 đến 12 giờ là đủ để tạo ra mức năng lượng dự trữ là 20 giờ hoặc nhiều hơn, điều đó đảm bảo chiếc đồng hồ của bạn sẽ tiếp tục chạy suốt cả đêm.

Sự khác biệt giữa cổ máy lên cót tự động và lên cót tay là gì ?

Cả hai loại máy đều là những cổ máy cơ khí, nhưng chúng được lên cót theo những cách khác nhau. Đồng hồ lên cót bằng tay phải được vặn hàng ngày bằng tay bằng cách vặn núm chỉnh, trong khi đồng hồ lên cót tự động được lên cót bởi một rotor bên trong phản ứng với các chuyển động của cổ tay.

Tachymeter là gì và nó được sử dụng như thế nào?

Trên đồng hồ, Tachymeter được sử dụng để đo tốc độ trung bình trên một khoảng cách nhất định. Cụ thể là chiếc chronograph có thang đo hiển thị trên mặt số hoặc kính, tốc độ có thể đọc được theo km / giờ dựa trên khoảng cách 1000m. Để đọc được Tachymeter, chỉ kim trung tâm của chronograph được sử dụng. Bắt đầu chronograph và dừng nó mỗi lần 1000m. Sau đó, bạn có thể đọc tốc độ được chỉ ra trên mặt số bằng kim trung tâm của chronograph. Ví dụ để tính tốc độ của một chiếc xe: chronograph chỉ ra rằng khoảng cách 1000m trong 30 giây đã đến đích. Kim trung tâm của chronograph chỉ ra 120 trên thang đo tốc độ. Tốc độ trung bình trên 1000m là 120 km / giờ.

Đồng hồ Tissot có thể được đeo trong nước không?

Đồng hồ Tissot được thiết kế chống nước với áp suất 3 bar (30m / 100ft), 5 bar (50m / 165ft), 10 bar (100m / 330ft), 20 bar (200m / 660ft) hoặc 30 bar (300m / 1000ft) ), như được chỉ ra ở mặt sau. Đồng hồ được kiểm tra áp suất trong phòng thí nghiệm thông qua các bài kiểm tra được thực hiện ở các áp suất khác nhau tương ứng với áp suất của một người bơi lội hoặc thợ lặn vẫn ngồi ở các độ sâu khác nhau. Tuy nhiên, nhiều hoạt động trên mặt nước liên quan đến nhiều chuyển động và các thay đổi môi trường khác vượt quá ranh giới của các cuộc kiểm tra được tiến hành và do đó có thể ảnh hưởng đến khả năng chịu nước của đồng hồ. Khả năng chống nước của đồng hồ không thể đảm bảo được vô hạn, vì nó có thể bị ảnh hưởng bởi các miếng đệm cũ hoặc tác động ngẫu nhiên vào đồng hồ. Theo quy định trong phần chăm sóc đồng hồ của chúng tôi, xship.vn khuyên bạn nên kiểm tra một lần mỗi năm khả năng chống nước của đồng hồ tại một đại lý dịch vụ của xship.vn. Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên tự mở đồng hồ và không điều chỉnh núm chỉnh, hoặc nút bấm thời gian khi đồng hồ của bạn ở dưới nước. Tương tự, kiểm tra xem núm chỉnh ở vị trí 1 (đã được đẩy vào) hoặc núm chỉnh có bị hở (tùy thuộc vào từng mẫu khác nhau) trước khi bạn bước xuống mặt nước.

Sự khác biệt giữa chronograph và chronometer là gì?

Chức năng chronograph được sử dụng để đo lường thời gian đã trôi qua từ một thời điểm nhất định. Chức năng của nó bao gồm đo lường thời gian của một sự kiện thể thao bằng cách sử dụng kim dành riêng cho chronograph, đi kèm với thang đếm phút và giờ. Do đó, chronograph có hai hệ thống đo lường độc lập: một để cho biết thời gian và một để đo các khoảng thời gian ngắn. Chronometer là đồng hồ cơ khí có độ chính xác cao, đã được trao chứng chỉ chính thức của Cơ quan kiểm tra Chronometrol chính thức của Thuỵ Sỹ (COSC). Các bộ máy chronometer được kiểm tra độ chính xác trong 15 ngày và 15 đêm ở các vị trí khác nhau và ở nhiệt độ khác nhau, cũng như kiểm tra độ chịu nước. Để đạt được chứng nhận chronometer, độ chính xác trung bình của chuyển động cơ học phải từ -4 / 6 giây mỗi ngày. Do đó, có thể có một chronograph là chronometer, nhưng chỉ khi nó đã được trao giấy chứng nhận của COSC. Đồng hồ thạch anh cũng có thể được COSC chứng nhận. Đối với điều này, bộ máy phải được trang bị nghiêm ngặt một hệ thống điện tử để bù đắp sự thay đổi về độ chính xác do thay đổi nhiệt độ. Các máy đo thời gian thạch anh được thử nghiệm trong 11 ngày ở một vị trí và ở ba nhiệt độ khác nhau. Đồng hồ thạch anh có độ chính xác cao gấp 10 lần so với đồng hồ thạch anh tiêu chuẩn (± 0.07 giây / ngày).

Tôi có thể đeo đồng hồ Tissot bằng thép không gỉ nếu bị dị ứng với niken không ?

Thép không rỉ chất lượng cao (316L) được Tissot sử dụng thuộc loại 1.4404. Những chiếc đồng hồ Tissot phải được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt vượt các tiêu chuẩn châu Âu và quốc tế, đặc biệt liên quan đến tiêu chuẩn EN1811: 2011 về việc giải phóng niken. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với niken, chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc đồng hồ được làm bằng titan hoặc vàng hoặc được phủ PVD. 

Kiểm tra sai số đồng hồ như thế nào ?

Chờ kim giây đến góc 12h, bạn kéo núm chỉnh ra nấc cuối cùng để kim giây đứng lại. Tiếp theo bạn chỉnh kim phút đến vị trí sớm hơn kim phút trên internet 1 phút, sau đó chờ kim giây của internet đến góc 12h trùng với vị trí kim giây trên đồng hồ của bạn thì bạn đóng núm chỉnh lại để kim giây của đồng hồ bắt đầu chạy và đồng bộ với kim giây trên internet.

Sau đó bạn chụp 1 tấm ảnh bao gồm đồng hồ của bạn và đồng hồ trên internet lưu lại. Vào cùng thời điểm ngày tiếp theo bạn chụp tiếp một tấm ảnh để so sánh sai số sau 24h. Bạn ghi lại sai số mỗi ngày trong vòng 15 ngày để tính sai số trung bình mỗi ngày.

Nếu mỗi ngày chiếc đồng của bạn chạy nhanh hơn 30s mỗi ngày hoặc chạy chậm hơn 10s mỗi ngày thì bạn cần mình chiếc đồng hồ của bạn ra trung tâm bảo hành kiểm tra lại.